Hội CTĐ tỉnh tổ chức đoàn khám bệnh và tặng quà cho người già neo đơn, trẻ mồ côi tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh

Thứ tư - 07/10/2015 10:06 926 0
Ngày 01/10/2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước tổ chức đoàn khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho các người già neo đơn, trẻ mồ côi tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Phước.
Tại nơi đến đoàn đã khám bệnh và cấp thuốc cho 49 người là người già neo đơn, trẻ mồ côi hiện đang sinh sống tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh. Qua khám bệnh có 37 người già, do tuổi cao, sức yếu, thường mắc một số bệnh như cao huyết áp, thấp khớp, và một số triệu chứng bệnh về tiêu hoá, lão hoá xương … Dịp này, đoàn cũng đã trao tặng 49 phần quà cho các đối tượng. Mỗi phần quà gồm bánh, sữa, nước yến và 200.000đ tiền mặt. Tổng trị giá tiền thuốc và quà mà đoàn đã trao tặng tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh lần này là gần 18 triệu đồng, trong đó tiền thuốc là 3 triệu đồng và tiền quà tặng là 15 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước thực hiện định kỳ hàng năm nhân dịp ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10. Không chỉ chăm sóc sức khoẻ tốt hơn cho người cao tuổi đặc biệt là người già neo đơn mà còn là nguồn động viên giúp họ sống vui, sống khoẻ, sống có ích./.

Tác giả bài viết: Thu Trang