Kỷ niệm Ngày Quốc tế người Cao tuổi 01/10

Thứ năm - 08/10/2015 08:05 1.988 0

Kỷ niệm Ngày Quốc tế người Cao tuổi 01/10

Thực hiện kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 15/9/2015 của UBND huyện Lộc Ninh về việc thực hiện tháng hành động vì người cao tuổi huyện Lộc Ninh. Ngày 1/10/2015 UBND xã và Hội người cao tuổi xã Lộc Thiện long trọng tổ chức họp mặt ngày quốc tế người cao tuổi lần thứ 24 (1/10/1991-1/10/2015) và tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho các cụ 70-75-80-85-90 tuổi và các cụ 91 tuổi trở lên.
Trong năm qua, Hội người cao tuổi xã Lộc Thiện đã có những hoạt động thiết thực hiệu quả, tổ chức thành công đại hội người cao tuổi lần thứ 4, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, 100% ấp có chi hội người cao tuổi, tuyên truyền vận động 466/529 cụ vào Hội, chăm lo đời sống sinh hoạt, sức khỏe cho người cao tuổi, Hội đã xây dựng và duy trì hoạt động các câu lạc bộ thơ ca hò vè, câu lạc bộ dưỡng sinh, thu hút nhiều người cao tuổi tham gia, góp phần gìn giữ và bảo tồn văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc theo tinh thần nghị quyết TW V khóa VIII, giáo dục con cháu tham gia vào các phong trào của địa phương, phát triển kinh tế, bảo vệ an ninh chính trị, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, tham gia xây dựng Đảng chính quyền các cấp, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo. Những kết quả của các cụ đã góp phần đáng kể vào sự phát triển của địa phương, được Đảng bộ chính quyền và nhân dân ghi nhận, điều đó đã khẳng định sự phát triển sâu rộng phong trào “tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”; phong trào “Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”. Chúng ta trân trọng, bồi dưỡng và phát huy nguồn lực ấy, để mãi mãi sẽ là những “cây cao bóng cả”, những mẫu mực đạo đức, những kinh nghiệm quý báu được xã hội tôn vinh, trau dồi và học tập. Chăm lo đời sống cho người cao tuổi là trách nhiệm của Đảng, chính quyền, trong những năm qua Đảng và nhà nước ta đã có nhiều chính sách đối với người cao tuổi, thực hiện các chính sách của Đảng, nhà nước, Đảng ủy xã Lộc Thiện thường xuyên chỉ đạo cho các cấp tổ chức huy động mọi nguồn lực của xã hội để chăm sóc người cao tuổi theo quy định của luật, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách cho người cao tuổi, đề nghị giải quyết chế độ xã hội hưởng trợ cấp hàng tháng cho 48 cụ 80 tuổi trở lên, mời đoàn bác sĩ khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 55 cụ, thăm hỏi tặng quà cho các cụ là đối tượng chính sách, già yếu, neo đơn, khó khăn, đặc biệt quan tâm người cao niên là đồng bào dân tộc. Hàng năm vào dịp lễ tết Đảng ủy – HĐND - UNBD – MT đoàn thể, tổ chức đến thăm tặng quà tại nhà cho các cụ 90 tuổi trở lên, động viên các cụ sống vui sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội, tổ chức vận động quỹ chăm sóc người cao tuổi. Năm 2015 vận động quỹ chăm sóc người cao tuổi số tiền là 24.213.000đ, đã hỗ trợ 9.540.000đ tạo điều kiện tốt nhất cho Hội hoạt động. Tại buổi họp mặt đại diện lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện đã đến thăm hỏi và tặng 5 phần quà cho các cụ tròn 90 tuổi, UBND xã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 72 cụ, trong đó 19 cụ 70 tuổi, 24 cụ 75 tuổi, 5 cụ 80 tuổi, 7 cụ 85 tuổi, 5 cụ 90 tuổi, 12 cụ từ 91 – 94 và 96 – 99 tuổi, đặc biệt có 01 cụ tròn 100 tuổi, tặng quà cho 6 cụ có 40-50 tuổi Đảng trở lên.

Tác giả bài viết: H. Thủy