Phòng PA35, Công an tỉnh: Vận động trao tặng hơn 700 phần quà và khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã Lộc Thành

Thứ năm - 20/05/2010 09:56 2.441 0

Ngày 9-5-2010, phòng PA35, Công an tỉnh phối hợp với Quỹ Open arms, đoàn y bác sĩ thiện nguyện TP.HCM và chính quyền địa phương đã tổ chức tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh.
Tại đây, đoàn đã trao tặng 710 phần quà gồm: gạo, sữa, bánh kẹo, nhu yếu phẩm... và tổ chức khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo trong xã với tổng kinh phí khoảng 100 triệu đồng. Đặc biệt đoàn đã đến tận nơi thăm hỏi và trao quà 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất của xã. Dịp này, đoàn y bác sỹ thiện nguyện TP.HCM gồm 48 người đến từ các đơn vị y tế là: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng I, Bệnh viện Vì Dân, Bệnh viện Mắt Sài Gòn, Trung tâm khám chữa bệnh Hòa Hảo... đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng hơn 700 người dân trong xã, chủ yếu là đồng bào dân tộc Khơme và Xêtiêng. Qua đây, đoàn y bác sỹ cũng đã truyền thông về cách ăn uống, vệ sinh để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Đây là việc làm thiết thực thể hiện chủ trương chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa của lực lượng phòng PA35, Công an tỉnh. Đồng thời là hoạt động mang nhiều ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2010).

Tác giả bài viết: Trung Sinh