Huyện Đoàn Lộc Ninh Phối hợp tổ chức chuyên công tác xã hội tại xã Lộc Thành

Thứ năm - 06/05/2010 15:39 3.004 0
Nhằm chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng Lộc Ninh (7/4/1972-7/4/2010), 35 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2010). Ngày 11/4/2010, Huyện Đoàn Lộc Ninh phối hợp Đoàn trường THPT Lộc Thái tổ chức chuyến công tác xã hội về tại ấp Tà Tê 1, xã Lộc Thành cho 50 bạn đoàn viên thanh niên đang tham gia sinh hoạt tại trường THPT Lộc Thái.
Tại chuyến công tác, Đoàn đã phối hợp với BCH Đoàn xã Lộc Thành, Ban điều hành ấp Tà Tê 1 đi thăm, động viên và tặng 3 phần quà mỗi phần trị giá 200.000đ gồm bánh, kẹo, đường sữa, gạo cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; tặng 60 tập trắng cho các em thiếu nhi tại ấp; bên cạnh đó thực hiện phong trào “Cùng bạn đến trường” do BTV Huyện Đoàn Lộc Ninh phát động trong năm học 2009-2010, Đoàn trường THPT Lộc Thái đã vận động quyên góp từ đoàn viên thanh niên học sinh và giáo viên tại trường được 350 bộ quần áo các loại để trao tặng cho các em thanh thiếu niên và người dân tại ấp Tà Tê 1 nhân chuyến công tác lần này. Có thể nói, đây là đợt công tác xã hội thứ 3 của BTV Huyện Đoàn Lộc Ninh về tại các xã khó khăn, xã có đông đồng bào dân tộc sinh sống trong Tháng Thanh niên năm 2010, qua đó nhằm giúp đỡ và tạo nhiều điều kiện về mọi mặt cho người dân và thiếu nhi tại mỗi nơi mà Đoàn đi công tác; bên cạnh đó các chuyến công tác cũng là dịp để mỗi đoàn viên thanh niên tham gia có thể tự rèn luyện cho bản thân về các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống khi tham gia vào các hoạt động của tổ chức Đoàn - Hội.

Tác giả bài viết: Hà Tân