Đến với chuyến công tác từ thiện của nhóm Niềm tin- thành phố Hồ Chí Minh - Chuyến đi của những tấm lòng

Thứ năm - 27/05/2010 16:16 3.125 0

Đến với chuyến công tác từ thiện  của nhóm Niềm tin- thành phố Hồ Chí Minh - Chuyến đi của những tấm lòng

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2010, thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng tư: 38 năm ngày giải phóng Lộc Ninh (7/4/1972-7/4/2010), 35 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2010), hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh,
chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đồng thời cũng nhằm thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo với Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, đặc biệt trong công tác phối hợp thực hiện phong trào xây dựng ”Trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục & Đào tạo phát động, nhằm giúp các em học sinh dân tộc các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc có điều kiện đến trường, học tập tốt hơn và giúp các hộ gia đình phụ nữ còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế, ngày 25/4/2010 vừa qua, qua sự thống nhất với Đảng ủy xã Lộc Phú, Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã vận động và phối hợp với nhóm từ thiện Niềm tin- thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình thăm, tặng quà các hộ gia đình phụ nữ nghèo, học sinh dân tộc nghèo và làm công tác xã hội ở xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh. Phụ trách nhóm từ thiện Niềm tin là bạn Trần Thị Kim Thoa, vốn là con em của xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh, là học sinh của trường Trung học phổ thông Lộc Ninh. Sau khi tốt nghiệp Đại học, Thoa đã xin làm việc ở một công ty tư nhân tại thành phố Hồ Chí Minh và luôn luôn có ước mơ là được tham gia công tác từ thiện. Chính vì vậy, Kim Thoa đã cùng các bạn đồng nghiệp của mình thành lập nhóm Niềm tin, lập trang Web từ thiện để kêu gọi tấm lòng nhân đạo của mọi người. Nhờ đó, nhóm của Thoa đã nhiều lần tổ chức các chuyến công tác xã hội, nhân đạo, từ thiện ở nhiều nơi, nhiều tỉnh, huyện, giúp đỡ cho hàng trăm lượt hộ gia đình còn khó khăn. Tuy được thành lập mới khoảng hai năm, số thành viên hoạt động thường xuyên chỉ khoảng 30 người, phần lớn là các bạn trẻ mới vào đời, chưa có nhiều kinh nghiệm và điều kiện về vật chất còn hạn chế, nhưng với tâm huyết, nhiệt tình và với tấm lòng mong muốn chia sẻ với những người còn khó khăn cộng với sự công khai, minh bạch rõ ràng trong cách vận động, quyên góp, nhóm từ thiện Niềm tin đã được sự đồng thuận của các thành viên và ngày càng mở rộng thành viên, quy mô hoạt động, hiệu quả, chất lượng ngày càng cao hơn. Đến với Lộc Phú, nhóm đã làm việc với Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ huyện để được giới thiệu địa bàn, khu vực sẽ đến. Huyện Hội đã thống nhất, xét chọn địa phương, thống nhất với cấp ủy Đảng của xã về nội dung, chương trình từ thiện của nhóm, thời gian, địa điểm, số lượng, đối tượng nhận quà…Sau đó, nhóm đã đi tiền trạm, tìm hiểu, nắm bắt trước tình hình thực tế, mọi công việc để chương trình được thuận lợi. Trong đợt này, nhóm đã trao tặng 1540 quyển vở, 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300.000đ, 100 bộ quần áo, 160 phần quà gồm các vật dụng cá nhân, đồ dùng học tập, bánh kẹo, 1 tủ sách tham khảo trị giá khoảng 2 triệu đồng cho học sinh dân tộc nghèo trường Tiểu học Lộc Phú,10 phần quà cho hội viên, phụ nữ dân tộc nghèo, mỗi phần trị giá 150.000đ. Tổng trị giá tiền, quà mà nhóm trao tặng đợt này gần hai mươi triệu đồng. Nhóm đã tổ chức cắt tóc, cắt móng tay không chỉ cho trẻ em mà còn cho cả người lớn, hướng dẫn vệ sinh tay chân bằng xà phòng cho các em nhỏ. Nhóm còn tổ chức nhiều trò chơi vận động hấp dẫn, sinh động, thu hút đông đảo các em tham gia, tạo nên một không khí thật vui tươi, thật ấm áp. Kết thúc chuyến đi, các thành viên trong nhóm ai nấy đều vui vẻ, phấn khởi, tràn đầy hạnh phúc vì đã góp một phần nhỏ sức mình để mang đến niềm vui cho mọi người. Họ hứa với nhau sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa hoạt động này trong thời gian tới và sẽ còn đến với nhiều xã khác của huyện Lộc Ninh. Qua công tác vận động và chương trình phối hợp tổ chức hoạt động từ thiện của nhóm Niềm Tin và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tại xã Lộc Phú, có thể thấy rằng: bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể tham gia công tác xã hội, từ thiện, chẳng phải đợi đến khi giàu có, dư giả, miễn là chúng ta có một tấm lòng, một niềm tin vào cuộc sống, vào con người. Xin mượn câu trích dẫn từ thông điệp của nhóm Niềm tin thay cho lời kết: ”Bằng những việc làm rất nhỏ, bạn có thể thay đổi cuộc sống của một ai đó, trao đến họ một niềm tin, một tình yêu, một ước mơ và những chân trời!”

Tác giả bài viết: Họa My