Huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị triển khai Quyết Định 18/2011/QĐ ngày 18/3/2011 của Thủ Tướng Chính Phủ

Thứ sáu - 04/11/2011 08:07 1.324 0
Ngày 28/10/2011 Huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị triển khai Quyết định 18/2011/QD -TTg ngày 18/3/2011 của Thủ Tướng Chính Phủ về chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.
Về dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Bích Lệ - Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh, các đồng chí đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các xã thị trấn trong huyện. Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Phòng Dân tộc Huyện Lộc Ninh thông qua nội dung Quyết định số 18/2011/QĐ -TTg của Thủ Tướng Chính Phủ và kế hoạch số 56/ KH - UBND của UBND huyện Lộc Ninh về tổ chức thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc. Theo đó, các thôn, (ấp) có 10% số nhân khẩu là đồng bào dân tộc thiểu số được bầu chọn một người có uy tín, Quyết định cũng nêu rõ các chế độ chính sách đối với người có uy tín : người có uy tín trong đồng bào dân tộc được thôn ( ấp) bầu chọn sẽ được hưởng các chính sách như : được cung cấp thông tin về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; được hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần như thăm hỏi, tặng quà nhân dịp tết Nguyên Đán; tết của các dân tộc thiểu số, thăm hỏi động viên khi người có uy tín ốm đau; Và có các chế độ khen thưởng cho người có uy tín có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội – và bảo vệ an ninh trật tự . Thực hiện quyết định 18 của Thủ tướng chính phủ và kế hoạch số 56 của UBND huyện Lộc Ninh nhằm phát huy vai trò, uy tín của người có uy tín trong đồng bào dân tộc tại cộng đồng , đồng thời động viên họ tham gia các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân nói chung và đồng bào dân tộc nói riêng có nhận thức đúng, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước./.

Tác giả bài viết: Thu Trang