Huyện Đoàn Lộc Ninh phối hợp tổ chức hội thi"eM yêu lịch sử" lần II năm 2011

Thứ sáu - 04/11/2011 08:14 1.534 0

Huyện Đoàn Lộc Ninh phối hợp tổ chức hội thi"eM yêu lịch sử" lần II năm 2011

Vừa qua, Huyện Đoàn phối hợp phòng GD&ĐT huyện Lộc Ninh tổ chức Hội thi em yêu lịch sử lần II năm 2011 dành cho các em đội viên, thiếu niên nhi đồng đang tham gia sinh hoạt tại 36 liên đội trong toàn huyện
Hội thi được tổ chức thành 2 vòng là vòng cụm và vòng chung kết; theo đó, vòng cụm sẽ được tổ chức tại 5 đơn vị đăng cai là tiểu học Lộc Thuận A, THCS Lộc Thái, Phổ thông dân tộc nội trú, tiểu học thị trấn Lộc Ninh A và Tiểu học Lộc Điền A. Mỗi liên đội sẽ chọn cử 10 em đội viên cùng 10 cổ động viên và thầy cô giáo tại đơn vị để tham gia thi vòng cụm; tại vòng cụm, các thí sinh phải trải qua 20 câu hỏi từ dễ đến khó bằng hình thức thi rung chuông vàng với các nội dung câu hỏi liên quan đến lịch sử Việt Nam từ thời kỳ dựng nước và trong các cuộc kháng chiến chống thực dân pháp và đế quốc mỹ; tìm hiểu về các gương anh hùng liệt sỹ; lịch sử quê hương Lộc Ninh và của tổ chức Đoàn, Đội. Đối với vòng cụm cũng như vòng chung kết, các thí sinh còn được sự tham gia cứu trợ của các thầy cô giáo khi trên sàn thi đấu còn dưới 25 người; hình thức cứu trợ được tổ chức thông qua các trò chơi vận động và bốc thăm số thí sinh được trở lại sàn thi đấu. Kết thúc vòng cụm, Ban tổ chức sẽ chọn mỗi cụm 20 thí sinh để tham gia vòng chung kết cấp huyện sẽ được tổ chức vào giữa tháng 11/2011. Theo đánh giá của Hội đồng Đội huyện, có thể nói đây là hội thi bổ ích và lành mạnh nhằm tuyên truyền đến đội viên, thiếu niên nhi đồng trong toàn huyện về những lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam trong các cuộc kháng chiến cũng như những truyền thống quý báu của tổ chức Đoàn, Đội từ khi hình thành và phát triển cùng những đấu trang bất khuất của quân và dân Lộc Ninh. Bên cạnh đó đây còn là một sân chơi thiết thực và hiệu quả của các em học sinh cũng như qua đó thu hút nhiều hơn sự quan tâm của các cấp các ngành trong công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng của huyện nhà.

Tác giả bài viết: Quế Anh