“Tìm một chút thanh thản” nơi biên giới nhân dịp Tết Đinh Dậu

Thứ hai - 16/01/2017 14:19 1.025 0

“Tìm một chút thanh thản” nơi biên giới nhân dịp Tết Đinh Dậu

“Tìm một chút thanh thản” - đó là những dòng chữ mà chúng tôi đọc được trên những chiếc túi in màu, rất to đựng những phần quà thiết thực, ý nghĩa dành cho hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh vào sáng Chủ nhật, ngày 15/01/2017.
Đó cũng là thông điệp, là lối nghĩ, cách làm của Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước và Công ty Luật Hợp danh Việt Nam theo cách nói của Luật sư Phan Thông Anh - Giám đốc Công ty. Phát biểu tại buổi tặng quà, Luật sư Thông Anh cho biết: đây là năm thứ sáu Đoàn và Công ty Luật Hợp danh Việt Nam tổ chức những chuyến từ thiện tương tự đến với các địa phương vùng sâu, vùng xa trong cả nước, chia sẻ với đồng bào nghèo, người dân tộc thiểu số, các đối tượng bảo trợ xã hội, xây dựng và trao tặng nhà tình thương, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó…Ông tâm sự mình và các thành viên trong đoàn năm nào cũng dành một khoảng thời gian nhất định để làm việc thiện, để đi tìm một chút thanh thản và làm việc gì đó nhẹ nhàng để giúp ích cho đời, cho người khó khăn. Chính vì vậy, mỗi thành viên tham gia tự nguyện đóng góp kinh phí, thống nhất với nhau những mặt hàng mà đoàn sẽ mua để dành tặng cho các đối tượng, lựa chọn, chăm chút cẩn thận, kiểm tra từng sản phẩm mà họ tin rằng người nhận chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng. Đoàn của ông không đặt nặng về số lượng phần quà mà muốn rằng mỗi phần quà phải có trị giá nhất định. Cứ như thế, năm sau số thành viên tham gia cũng tăng theo, giá trị phần quà cũng được nâng lên. Nhiều năm thực hiện công việc này nên các thành viên trong đoàn làm việc, chuẩn bị, sắp xếp các phần quà rất thuần thục, chuyên nghiệp, mỗi người một việc, dù mệt nhưng trên môi ai cũng luôn nở nụ cười. Cũng như mọi khi, trước khi chương trình cấp quà bắt đầu, Luật sư Thông Anh lại nêu lên tiêu chí, phương thức làm việc của đoàn: chỉ trao quà cho những người có tên trong danh sách đã được gửi trước và sẽ được đối chiếu lại trước khi nhận quà, không chấp nhận việc nhờ người nhận thay, trừ trường hợp đặc biệt, bất khả kháng nhưng phải có xác nhận trực tiếp, tại chỗ của chính quyền địa phương, nếu đến cuối buổi phát quà mà vẫn chưa có người đến nhận thì đoàn sẽ mang số quà này về chứ không để lại. Những người già, ốm yếu, người khuyết tật được các thành viên trong đoàn hướng dẫn, giúp đỡ tận tình, mang hộ quà ra đến ngoài sân. Một trăm phần quà dành cho hộ nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội đã được trao tặng, mỗi phần quà trị giá 550 ngàn đồng bằng hiện vật gồm gạo, mì tôm, một số mặt hàng thiết yếu phục vụ cho ngày Tết. Các cháu bé đi theo cha, mẹ, ông, bà cũng được các thành viên trong đoàn tặng bánh, kẹo. Song song chương trình tặng quà tại xã, Đoàn còn trao tặng Nhà tình thương cho hộ bà Thị Ni - ấp Chà Là, xã Lộc Thịnh. Căn nhà có diện tích 32m2, tổng trị giá 48,3 triệu đồng, trong đó Công ty Luật Hợp danh Việt Nam vận động Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thực phẩm Minh Đạt ủng hộ 40 triệu đồng, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Lộc Thịnh vận động, ủng hộ 5 triệu đồng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thịnh Phát – xã Lộc Thịnh ủng hộ bằng hiện vật trị giá 3,3 triệu đồng. Tổng trị giá các phần quà và nhà dành cho xã Lộc Thịnh đợt này hơn 95 triệu đồng. Được biết, trong đợt này, ngoài xã Lộc Thịnh, Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước và Công ty Luật Hợp danh Việt Nam còn thăm và tặng quà cho các cụ già, trẻ em mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Bình Phước đóng trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Ngoài ra, Đoàn còn thăm, tặng hơn 400 phần quà khác cho người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, học sinh ở một số huyện, thị trong tỉnh Bình Phước. Cách thức vận động, tổ chức, sự công khai, minh bạch, rõ ràng, tiêu chí, định hướng và hình thức trao tặng quà của mỗi đoàn từ thiện có thể khác nhau, nhưng tất cả đều mong muốn những phần quà của mình đến đúng đối tượng – những người thật sự cần sự chung tay, giúp đỡ, giúp họ ấm lòng, có thêm niềm vui, nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. Mỗi lần hoàn thành chuyến đi, họ lại thấy lòng mình nhẹ nhàng, thanh thản, tràn ngập niềm vui và tình yêu thương con người./.

Tác giả bài viết: Họa My - (VP)