Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện vai trò nhân chứng lịch sử giúp Đảng- Nhà nước thực hiện chế độ chính sách cho cựu thanh niên xung phong

Thứ hai - 22/07/2013 10:26 1.212 0
Ngày 12/7/2013 tại Khu di tích lịch sử Bộ chỉ huy Miền Tà Thiết, huyện Lộc Ninh. Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh Bình Phước tổ chức Hội trại “Thắp lửa truyền thống” lần 2 năm 2013 kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2013 ) và tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện vai trò nhân chứng lịch sử giúp Đảng – Nhà nước thực hiện chế độ chính sách cho cựu thanh niên xung phong.
Hội Thanh niên xung phong tỉnh Bình Phước được thành lập vào năm 2005. Sau gần 15 năm thành lập và hoạt động tổ chức Hội không ngừng phát triển lớn mạnh, nếu như năm 2007 có 436 hội viên thì đến năm 2013 số hội viên đã tăng lên 1938 hội viên. Ngay sau khi Quyết định 104 của Thủ tướng chính phủ ban hành Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh Bình Phước đã phối hợp với các Sở, ngành liên quan chủ động lập danh sách trình UBND tỉnh ra Quyết định giải quyết cho 1008 hội viên được hưởng trợ cấp, trong đó có 995 người hưởng trợ cấp một lần, 13 người hưởng trợ cấp hàng tháng; hướng dẫn làm chế độ bảo hiểm y tế, mai táng phí cho 1013 người; giải quyết cho 36/70 cựu thanh niên và con đẻ của cựu thanh niên xung phong được hưởng chế độ chất độc da cam, 53 cựu thanh niên xung phong được hưởng chế độ thương binh. Giải quyết chế độ theo Quyết định 40/TTg và Quyết định 62/TT của Thủ tướng chính phủ cho 229 người. Bên cạnh đó, các hội viên Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh Bình Phước đã gây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” được trên 1 tỷ đồng, tặng 46 sổ tiết kiệm cho hội viên khó khăn với số tiền 144 triệu đồng, xây tặng 21 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” tặng cho Hội viên khó khăn về nhà ở với trị giá trên 518 triệu đồng. Tại Hội nghị đã có 12 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giúp chính quyền trong tỉnh giải quyết chế độ chính sách cho cựu thanh niên xung phong được UBND tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen, Hội cựu thanh niên tỉnh tặng giấy khen. Và trao nhiều giải thưởng cho các đơn vị đạt giải cao trong phần thi trại đẹp, phần thi văn nghệ và thi các trò chơi dân gian./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng