Tuổi trẻ Lộc Ninh với chuỗi hoạt động “Ngày tri ân”nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Thứ năm - 01/08/2013 08:11 1.065 0
Thực hiện hướng dẫn và sự chỉ đạo của Tỉnh Đoàn Bình Phước về việc tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2013), các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Lộc Ninh đã và đang có nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày 27/7.
Đối với cấp huyện, trong hai ngày 25, 26/7/2013 Huyện Đoàn phối hợp phòng Lao động thương binh và xã hội, trung tâm văn hóa thể thao huyện, Đoàn Thanh niên công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh, Đoàn thanh niên BCH BĐBP tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động với tên gọi “ngày tri ân”, cụ thể trong ngày 25/7 hơn 100 đoàn viên thanh niên của 3 đơn vị đã tổ chức ra quân dọn dẹp và làm vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ của huyện, đồng thời tổ chức vệ sinh, thay cát các bát nhang tại hơn 2000 phần mộ liệt sỹ. Trong ngày 26/7, Đoàn thanh niên 3 đơn vị đã đến thăm và tặng 7 phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm với tổng trị giá 3.500.000 đ cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình thương binh liệt sỹ trên địa bàn huyện. Đồng thời vào 19h00 ngày 26/7, đoàn viên thanh niên toàn huyện đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các phần mộ của nghĩa trang liệt sỹ huyện. Tại các cơ sở Đoàn trong toàn huyện, Đoàn thanh niên phối hợp các ban ngành đoàn thể thành lập các đoàn đến thăm hỏi, động viên, tặng hơn 20 phần quà với tổng trị giá gần 10 triệu đồng và tổ chức chương trình “01 ngày với mẹ” nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, sự tri ân của thế hệ trẻ đối với các thế hệ cha anh đi trước, đây cũng là hoạt động thể hiện vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong việc thực tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên trong toàn huyện cũng tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh tại các Đài tưởng niệm trên địa bàn xã, thị trấn.

Tác giả bài viết: Quế Anh