Hội đồng giáo dục Quốc phòng –An ninh huyện Lộc Ninh tổ chức thành công Hội thi giáo viên, báo cáo viên bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng –An ninh cấp huyện năm 2013.

Thứ tư - 24/07/2013 08:06 973 0
Thực hiện Kế hoạch số 129/KH-HĐGDQPAN ngày 17/6/2013 của Hội đồng Giáo dục Quốc phòng –An ninh tỉnh Bình Phước; nhằm quán triệt và nâng cao hiểu biết các văn bản có liên quan đến công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng –an ninh, làm chuyển biến nhận thức, nâng cao trình độ năng lực, công tác tham mưu, giảng dạy các chuyên đề kiến thức quốc phòng – an ninh cho các đối tượng là cán bộ cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện, từng bước đưa công tác giáo dục quốc phòng –an ninh, bồ dưỡng kiến thức quốc phòng –an ninh đi vào nề nếp, qua đó tuyển chọn đội hình tham gia hội thi cấp tỉnh, ngày 28/6/2013 vừa qua, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng –An ninh huyện Lộc Ninh đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 10/KH-HĐGDQPAN về tổ chức Hội thi giáo viên, báo cáo viên bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng –An ninh cấp huyện năm 2013.
Đối tượng tham gia hội thi cấp huyện lần này là Bí thư Đảng ủy hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Chỉ huy trưởng (hoặc phó) Ban chỉ huy Quân sự, Trưởng (hoặc phó) Công an và Bí thư Đoàn thanh niên 16 xã, thị trấn trong huyện. Mỗi thí sinh phải thực hiện ba phần thi: nhận thức về công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng –an ninh bằng phương pháp trắc nghiệm; nhận thức về công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng –an ninh bằng phương pháp vấn đáp và soạn giáo án điện tử, giảng từ một đến hai nội dung trong một chuyên đề dành cho đối tượng 4B, 5B theo phân cấp. Trên cơ sở Quyết định số 1549/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân huyện ban hành ngày 02/7/2013 về việc thành lập Ban chỉ đạo Hội thi, Ban chỉ đạo đã ban hành Quyết định số 147, 148/QĐ-BCĐ về việc thành lập Ban giám khảo, Tổ thư ký hội thi, tổ chức họp Ban chỉ đạo để quán triệt mục đích, yêu cầu của hội thi, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, góp ý xây dựng và ban hành Điều lệ và quy tắc Hội thi đến thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Hội thi và các xã, thị trấn để triển khai đến các cán bộ, giáo viên, báo cáo viên. Hội thi đã được tổ chức trong ngày 18/7/2013 tại hội trường Ban chỉ huy Quân sự huyện với sự tham gia của 40 thí sinh. Trải qua ba phần thi, các thí sinh đã hết sức cố gắng, nỗ lực chuẩn bị, đầu tư thời gian, công sức để nghiên cứu tài liệu, vận dụng thực tiễn, tập dợt kỹ lưỡng để tham gia tốt hội thi. Nhiều thí sinh đã sử dụng thành thục máy vi tính trong soạn giáo án và giảng bài, góp phần nâng cao chất lượng bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh, qua đó giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên, báo cáo viên có dịp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để làm phong phú thêm phương pháp truyền đạt của mình. Bên cạnh những mặt đạt được, hội thi vẫn có một số hạn chế như: một số cán bộ, giáo viên, báo cáo viên do những lý do khách quan không thể tham gia hội thi, có đồng chí chuẩn bị tâm lý chưa thật sự tốt, chưa sử dụng thành thạo máy tính trong bài giảng của mình. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho báo cáo viên Hoàng Văn Tình – Bí thư Đảng ủy xã Lộc Thạnh. Giải Nhì được trao cho báo cáo viên Hoàng Xuân Hiếu – Bí thư Đoàn xã Lộc Thiện, giải Ba được trao cho báo cáo viên Đặng Thành Chung – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thị trấn Lộc Ninh. Hai giải khuyến khích được trao cho các báo cáo viên Đoàn Văn Triệu –Bí thư Đảng ủy xã Lộc Thái và Giang Minh Hiến – Trưởng Công an xã Lộc Tấn. Sau Hội thi này, Hội đồng giáo dục Quốc phòng – An ninh sẽ chọn cử 04 báo cáo viên đạt giải cao nhất tham dự Hội thi cấp tỉnh sẽ diễn ra từ ngày 23-25/7/2013./.

Tác giả bài viết: Họa My