Điện lực Lộc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết quy chế phối hợp giữa các tổ chức đoàn thể huyện Lộc Ninh

Thứ sáu - 02/08/2013 08:30 1.706 0
Ngày 30/7/2013 Điện lực huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết quy chế phối hợp giữa các tổ chức đoàn thể huyện Lộc Ninh và điện lực Lộc Ninh trong công tác tuyên truyền vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, giám sát hoạt động sử dụng điện và cung cấp điện tại huyện Lộc Ninh.
Hiện nay Điện lực Lộc Ninh đang quản lý 438km trung áp, 518km hạ áp với 608 Trạm biến áp, dung lượng 41,653KVA. Tính đến tháng 6 năm 2013, toàn huyện có 26.654 hộ sử dụng điện. Bằng nhiều hình thức hoạt động, điện lực Lộc Ninh đã phối hợp cùng với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Tích cực triển khai các chương trình, quảng bá các thiết bị điện có tính năng tiết kiệm điện mà khách hàng thường xuyên sử dụng như: đèn Compact, bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời…, cấp phát 856 cuốn “ cẩm nang tiết kiệm điện” cho đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể trong huyện. Qua công tác tuyên truyền vận động, năm 2012 toàn huyện tiết kiệm được 1,589,961 kWh và 6 tháng đầu năm 2013 tiết kiệm được 1,732,745 kWh điện. Trong thời gian tới, để đảm bảo vận hành ổn định của hệ thống điện quốc gia cũng như đảm bảo cung cấp điện phục vụ sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, Điện lực Lộc Ninh sẽ phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền vận động có hiệu quả đối với đoàn viên , hội viên về công tác tiết kiệm điện. Tiếp tục đầu tư, nâng cấp, cải tạo, sữa chữa bảo trì lưới điện 220KV. Để chương trình phối kết hợp hoạt động có hiệu quả trong thời gian tới, tại hội nghị 5 tổ chức đoàn thể trong huyện đã tiến hành ký kết quy chế phối trong công tác tuyên truyền vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, đồng thời ký kết triển khai chương trình “ Ấp văn hoá tiết kiệm điện” và “ khu phố tiết kiệm điện” đối với khu phố Ninh Phú và Ninh Thịnh Thị Trấn Lộc Ninh. Dịp này, cũng đã có 2 tập thể và 6 cá nhân nhận được giấy khen của Công ty Điện lực Bình Phước vì đã có thành tích trong công tác phối hợp tuyên truyền, vận động sử dụng tiết kiệm – an toàn – hiệu quả năm 2012 ./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng