Lộc Ninh: Ra quân ngày thứ bảy vì cộng đồng

Thứ tư - 21/08/2013 15:31 1.025 0
Hưởng ứng chiến dịch hè tình nguyện 2013 và chào mừng 68 năm ngày Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9, ngày 17/8/2013 Huyện Đoàn phối hợp Trung tâm y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức chuyến công tác xã hội “Ngày thứ 7 vì cộng đồng” tại ấp Tà Tê I, xã Lộc Thành. Trên 100 đoàn viên thanh niên đang tham gia sinh hoạt và công tác tại các chi đoàn khối cơ quan, lực lượng vũ trang trong toàn huyện đã cùng tham gia chuyến công tác.
Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia hoạt động công tác xã hội, góp phần giải quyết những khó khăn của bà con nhân dân, các em thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc Đoàn công tác xã hội của huyện đã tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 250 người dân, tổ chức sinh hoạt thiếu nhi và tặng 200 tập trắng, 20 tập tô chữ và 200 kg gạo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt với tổng trị giá gần 10 triệu đồng. Nhân dịp này, Đoàn công tác cũng tổ chức phun thuốc trừ muỗi xung quanh gia đình và các điểm tập trung đông dân cư của ấp, cấp phát gần 500 tờ rơi tuyên truyền về cách phòng, chống các loại dịch bệnh thường gặp như sốt rét, sốt xuất huyết, cúm H5N1...

Tác giả bài viết: Quế Anh