Thứ tư - 19/02/2014 08:25 1.085 0
Sáng ngày 14/02/2014, Hội Đông y huyện Lộc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Đông y năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Dự và chỉ đạo Hội nghị có phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện bà Trần thị Bích Lệ.
Trước di ảnh của danh y “Hải Thượng Lãm Ông”, sau khi kính cẩn dâng hương kỷ niệm ngày mất của ông, hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2013. Hiện nay Hội Đông y huyện có 174 Hội viên, trong đó có 06 bác sỹ, 20 y sỹ tây y và 09 lương y được cấp phép hành nghề. Với tấm lòng “Lương y như từ mẫu” nhằm mục đích giúp người, giúp đời; Năm 2013, Đông y trong toàn huyện đã tổ chức khám chữa bệnh thường xuyên cho trên 16 ngàn lượt người, trong đó châm cứu 10.178 lượt người, điều trị bằng thuốc nam gần 8 ngàn lượt người, điều trị các loại côn trùng độc cắn được 50 trường hợp; khám điều trị bệnh miễn phí cho gần 500 lượt người. Trong quá trình điều trị không có trường hợp nào xảy ra tai biến. Thảo luận tại hội nghị, các lương y đã nêu ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh bằng đông y cho nhân dân. Trong thời gian tới cần mở rộng mô hình trồng cây thuốc nam tại các cơ sở y tế; phổ biến, nhân rộng các bài thuốc gia truyền. Tăng cường các công tác đào tạo ngắn hạn, tập huấn nâng cao trình độ cho các hội viên . Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Bích Lệ, phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện đã ghi nhận và biểu dương những hoạt động tích cực của Hội đông y huyện Lộc Ninh trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới Hội cần tiếp tục phát huy những khả năng hiện có đáp ứng yêu cầu khám, điều trị bệnh cho nhân dân. Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thông qua phương hướng nhiệm vụ và tổ chức ký kết công tác thi đua năm 2014./.

Tác giả bài viết: Thu Trang