Ban Dân vận Huyện uỷ Lộc Ninh tổng kết công tác dân vận năm 2013

Chủ nhật - 09/03/2014 19:54 813 0

Ban Dân vận Huyện uỷ Lộc Ninh tổng kết công tác dân vận năm 2013

Ngày 28/02/2014 Ban Dân vận huyện uỷ Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014.
Về dự có đồng chí Diệp Hoàng Vũ – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ Lộc Ninh; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí là trưởng khối vận các xã – TT trong huyện đã về dự Trong năm 2013, hệ thống dân vận huyện Lộc Ninh hoạt động hiệu quả, có chuyển biến tích cực về nhận thức và hoạt động thực tiễn, tạo được sự đồng thuận của nhân dân đối với chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với chính quyền các cấp và của cả hệ thống chính trị; công tác dân vận chính quyền gắn với việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua yêu nước đã tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Kết quả trong năm 2013 Tổng sản phẩm GDP của huyện Lộc Ninh đạt trên 3,4 nghìn tỷ đồng, tăng 10,25% so với năm 2012, trong đó: Nông, lâm nghiệp, thuỷ sản tăng 11,6%; công nghiệp – xây dựng tăng 16,7%, và dịch vụ tăng 17,4%;, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng/người/năm. Trong năm 2013 , các cấp ngành, đoàn thể huyện Lộc Ninh đã xây dựng, trao tặng 41 căn nhà “đại đoàn kết” cho các hộ khó khăn về nhà ở với tổng trị giá hơn 1.6 tỷ đồng. Bên cạnh đó việc gắn công tác dân vận với thực hiện các Đề án cải cách hành chính trong thời gian qua luôn được UBND huyện Lộc Ninh đặc biệt quan tâm, thực hiện có hiệu quả Đề án 30 của Thủ tướng chính phủ, giải quyết thủ tục hành chính ISO và vận hành cơ chế “ một cửa; nâng cao trách nhiệm của cán bộ tiếp công dân. Hội nghị đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2014: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dân vận khéo” gắn với xây dựng nông thôn mới và thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc“ Học tập và làm theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện các Nghị quyết của Đảng. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ, công tác dân tộc và công tác tôn giáo… Tại hội nghị Ban dân vận huyện uỷ đã tổ chức ký kết giao ước thi đua thực hiện công tác phối hợp hoạt động với UBND huyện, Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện và khối vận các xã – TT. Và thực hiện ký kết thi đua phối hợp hoạt động giữa Ban chỉ huy quân sự huyện, các Đồn Biên phòng với 6 đoàn thể chính trị - XH của huyện. Dịp này, Khu dân cư ấp 3B xã Lộc Thuận đã vinh dự được nhận giấy khen Ban dân vận tỉnh uỷ Bình Phước trao tặng do thực hiện tốt công tác dân vận khéo năm 2013; UBND huyện Lộc Ninh đã trao danh hiệu chíến sỹ thi đua cho 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2013 và trao tặng giấy khen cho 9 tập thể, 11 cá nhân đã có nhiều thành tích tốt trong công tác dân vận năm 2013./.

Tác giả bài viết: Thu Trang