Hội LHPN huyện Lộc Ninh tổ chức Hội thi “Người mẹ nuôi dạy con giỏi” năm 2014

Thứ hai - 03/03/2014 16:50 1.105 0

Hội LHPN huyện Lộc Ninh tổ chức Hội thi “Người mẹ nuôi dạy con giỏi” năm 2014

Sáng ngày 26/02/2014, tại Hội trường Huyện Ủy Lộc Ninh, Ban thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện long trọng tổ chức Hội thi “Người mẹ nuôi dạy con giỏi” năm 2014. Về tham dự Hội thi có 32 thí sinh đến từ 16 xã, thị trấn trong toàn huyện, các thí sinh là các bà mẹ có con đạt danh hiệu “Bé thông minh, vui khỏe” năm học 2013-2014 tại các trường Mầm non trong toàn huyện.
Để tham dự Hội thi, Hội LHPN các xã, thị trấn đã bồi dưỡng, trang bị cho các thí sinh kiến thức liên quan đến Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống Bạo lực gia đình; Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với 19 tiêu chí Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”, kiến thức nuôi dạy con, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, những sinh hoạt trong đời sống hằng ngày trong gia đình, từ đó giúp cho các thí sinh nói riêng và chị em phụ nữ nói chung một nền tảng kiến thức luật pháp, xã hội nhất định. Hội thi diễn ra với 03 phần. Phần thi trắc nghiệm kiến thức 32 thí sinh cùng trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm trên giấy trong vòng 20 phút. Sau đó lần lượt từng đội thi lần lượt thực hiện phần thi “hiểu ý đồng đội” bằng cách từng đội thi phải trả lời 05 từ hoặc cụm từ của Ban tổ chức đã chuẩn bị. 01 thí nhìn lên màn hình để xem từ hoặc cụm từ, sau đó diễn tả bằng hành động, cử chỉ, không được dùng lời nói, chữ viết, có từ hoặc cụm từ trùng với câu hỏi đặt ra, thí sinh còn lại trả lời đến khi có đáp án đúng, đây cũng là phần thi sôi nổi, chứa đựng rất nhiều bất ngờ. Có nhiều thí sinh rất nhạy bén tìm ra cách diễn đạt thật thông minh, hóm hỉnh nhưng rất chính xác giúp đồng đội mình dành điểm cao. Nhưng cũng có nhiều đội thi đã chưa cho thấy sự ăn ý trong cách phối hợp thực hiện phần thi nên kết quả chưa tốt. Thông qua 02 phần thi trắc nghiệm và hiểu ý đồng đội, Ban giám khảo đã chọn ra 10 thí sinh dự phần thi ứng xử trong đó mỗi thí sinh phải chọn và trả lời 01 câu hỏi được trình chiếu trên màn hình trong thời gian 4 phút. Các thí sinh đã thể hiện kiến thức ứng xử linh hoạt, khéo léo, hài hòa đối với các tình huống thường ngày cũng như thể hiện nền tảng kiến thức xã hội vững chắc đảm bảo cho việc nuôi và dạy con theo khoa học. Kết quả chung cuộc, thí sinh Vũ Thị Hồng Thao đến từ đơn vị xã Lộc Hưng đã xứng đáng là thí sinh đạt giải Nhất của cuộc thi, giải Nhì và giải Ba lần lượt được trao cho thí sinh Mai Thị Ánh Nguyệt-Thị trấn Lộc Ninh và thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Lý- Lộc Hưng. Cuộc thi đã kết thúc đã phần nào giúp cho các bậc cha mẹ và quần chúng nhân dân nhân nâng cao kiến thức về việc nuôi dạy con, đồng thời giúp các ông bố, bà mẹ có điều kiện trao đổi học tập kinh nghiệm, tổ chức tốt cuộc sống gia đình; đồng thời tạo sân chơi, hoạt động sôi nổi bổ ích, thiết thực thu hút đông đảo các ông bố, bà mẹ tham gia. Qua đó, tuyên truyền vận động chị em phụ nữ và gia đình thực hiện tốt các chương trình lớn của Hội, giúp chị em thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc chăm sóc, nuôi dạy con phát triển khoẻ mạnh, thông minh, nêu cao vai trò trách nhiệm của người phụ nữ trong việc nuôi dạy và chăm sóc con cái đồng thời lựa chọn các thí sinh xuất sắc nhất tham dự hội thi cấp tỉnh năm 2014. Dưới dây là một số hình ảnh của Hội thi:

Tác giả bài viết: Thùy Trang