Cụm thi đua số 5 - Sở GD&ĐT Bình Phước tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua năm học 2013-2014

Thứ năm - 13/02/2014 10:10 830 0
Chiều ngày 11/02/2014, tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PT DTNT) huyện Lộc Ninh, Cụm thi đua số 5 – Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bình Phước tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua năm học 2013-2014.
Dự Hội nghị có ông Huỳnh Công Khanh – Nhà giáo ưu tú – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh, các Phòng, Ban chuyên môn, Hiệu trưởng, Hiệu phó các trường PT DTNT trong tỉnh đã về dự. Cụm thi đua số 5 – Sở GD&ĐT Bình Phước gồm có 05 trường PT DTNT: Bình Long, Lộc Ninh, Điểu Ong, Đồng Phú và Phước Long. Hội nghị đã đánh giá kết quả đạt được học kỳ I, triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2013-2014. Trong học kỳ I, 100% trường PT DTNT trong tỉnh đã tập trung đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chuyên đề năm 2013 về “phong cách quần chúng, dân chủ nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”; thực hiện tốt các cuộc vận động do Bộ GD&ĐT phát động. 100% trường trong Cụm thi đua số 5 đã duy trì tốt sỹ số học sinh, không có học sinh bỏ học hay nghỉ giữa chừng. Học kỳ I, năm học 2013-2014, tổng số học sinh theo học tại 05 trường PT DTNT trên địa bàn tỉnh là 1.046 em; 100% trường thực hiện dạy 02 buổi/ngày. Phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” được các trường phát huy, kết thúc học kỳ I, đã có 490 học sinh đạt học lực khá, giỏi, chiếm tỷ lệ 46,84%/tổng số học sinh của 05 trường; 59 giáo viên đạt giỏi cấp trường, 23 giáo viên đạt giỏi cấp tỉnh; 100% giáo viên các trường soạn giảng giáo án bằng máy vi tính; 03/05 trường sử dụng máy chiếu trong giảng dạy. 05/05 trường PT DTNT trong Cụm thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ đối với giáo viên và học sinh theo đúng quy định; đảm bảo tốt vệ sinh an toàn thực phẩm và chăm sóc sức khỏe cho học sinh… Phát biểu tại Hội nghị, ông Huỳnh Công Khanh – Nhà giáo ưu tú – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh đã đánh giá kết quả đạt được của các trường trong Cụm thi đua số 5, ông cũng nhấn mạnh: trong học kỳ II, năm học 2013-2014 các trường cần tập trung thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chú trọng “dạy thực chất, học thực chất”, hướng nghiệp cho học sinh cuối cấp, đẩy mạnh các phong trào thi đua,… phấn đấu trong thời gian tới có 01/05 trường trong Cụm đạt chuẩn Quốc gia./.

Tác giả bài viết: Hoàng Mỹ