Huyện Đoàn Lộc Ninh phát động chuỗi hoạt động chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 28/02/2014 08:12 974 0

Thiết thực chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2014) và hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện” 2014, 100 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng (20/10/1914-20/10/2014), Huyện Đoàn Lộc Ninh đã phát động chuỗi hoạt động cao điểm chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.
Theo đó, chuỗi hoạt động được tổ chức từ ngày 4/3 đến hết ngày 31/3/2014 với nhiều hoạt động sôi nổi từ huyện đến cơ sở. Cụ thể đối với cấp huyện sẽ tổ chức lễ ra quân vào ngày 4/3/2014và ra mắt các đội hình tình nguyện gồm đội hình “Hành trình nhân ái” khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân với sự tham gia của các chi Đoàn khối y tế, đội hình chuyên công tác xã hội của các chi đoàn khối cơ quan và đội hình chăm sóc thiếu niên nhi đồng của câu lạc bộ Vì đàn em thân yêu trực thuộc Hội đồng Đội huyện đồng thời sau buổi ra quân các đội hình sẽ tổ chức các hoạt động tình nguyện về các xã, vùng sâu, vùng xa; Tham gia hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi vòng cụm cấp tỉnh; tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” và phát động cuộc thi tìm hiểu cuộc đời hoạt động của anh Lý Tự Trọng; tổ chức Ngày hội thanh niên, ngày hội Bí thư chi Đoàn, tuyên dương Bí thư chi Đoàn xuất sắc và tổ chức lớp tập huấn Bí thư, Phó Bí thư các chi Đoàn, đặc biệt là chỉ đạo và tổ chức Đại hội điểm Hội LHTN cấp cơ sở tiến tới chuẩn bị các nội dung để tổ chức Đại hội Hội LHTN cấp huyện dự kiến tổ chức vào quý III năm 2014. Một buổi khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Đối với các hoạt động tại cơ sở, các cơ sở Đoàn, Đội trực thuộc tổ chức đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền dưới nhiều hình thức như treo băng rôn, pano, áp phích tại trụ sở làm việc, lồng ghép vào các buổi sinh hoạt chi Đoàn - chi Hội, các buổi sinh hoạt dưới cờ....đồng thời việc tuyên truyền về Năm thanh niên tình nguyện 2014 và kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng; tổ chức mở các lớp đối tượng Đoàn và kết nạp “Lớp Đoàn viên Lý Tự Trọng”; các buổi giao lưu, tọa đàm, gặp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn nhằm ôn lại những truyền thống quý báu của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, diễn đàn “Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên”; tổ chức “Sinh hoạt chi Đoàn” tại 100% các chi Đoàn trực thuộc với chủ đề “ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - 83 năm chặng đường phát triển”. Bên cạnh đó các cơ sở Đoàn chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện các nội dung của Năm thanh niên tình nguyện gắn với việc xây dựng các đội hình tình nguyện tại chỗ như đội hình chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đội hình phổ biến giáo dục pháp luật, đội hình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng....qua đó bài trừ hủ tục, mê tín dị đoan, tệ nạn xã hội và những thói hư, tật xấu trong xã hội; ra quân vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội…phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động kết nghĩa giữa đơn vị đô thị với các xã vùng sâu, vùng khó khăn và tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối cơ quan nhiệm kỳ 2014 - 2017 cũng như phát động đến đoàn viên thanh niên cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời hoạt động của anh hùng Lý Tự Trọng do Huyện Đoàn triển khai. Anh Nguyễn Sỹ Quân, Bí thư Huyện Đoàn cho biết “Với khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Đoàn cùng với sức trẻ tình nguyện, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện quyết tâm thực hiện thắng lợi các nội dung hoạt động đã đề ra và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần thực hiện tốt những chỉ tiêu đề ra trong năm 2014 đặc biệt là tổ chức thành công các hoạt động hưởng ứng Năm thanh niên tình nguyện 2014 do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động”./.

Tác giả bài viết: Quế Anh