Hội Bảo trợ Người tàn tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh phối hợp tổ chức Lễ trao tặng hai căn nhà Đại đoàn kết

Thứ bảy - 08/02/2014 09:32 1.687 0

Ngày 25/01/2014 vừa qua, Hội Bảo trợ Người tàn tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh đã phối hợp với lãnh đạo Câu lạc bộ Doanh nhân Ngôi sao Việt – thành phố Hồ Chí Minh, Nhà hàng Thuận Hải – thị trấn Lộc Ninh, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và Ủy ban nhân dân hai xã Lộc Tấn, Lộc Điền tổ chức Lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn.
Ngôi nhà thứ nhất được Hội Bảo trợ phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện xét xây dựng và trao tặng cho hộ chị Trần Thị Phương, hội viên phụ nữ chi hội ấp 4 A xã Lộc Tấn. Chồng chị bị tai nạn lao động, đã mất khi mới 27 tuổi, để lại cho chị hai đứa con thơ nhỏ dại. Khi được Hội Liên hiệp phụ nữ huyện xét tặng cho căn nhà này, cha mẹ ruột của chị Phương đã cắt một phần đất của gia đình cho mẹ con chị làm nhà. Căn nhà có diện tích 47 mét vuông, trị giá 36,5 triệu đồng, trong đó bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Nhà hàng Thuận Hải, cũng là hội viên Hội Bảo trợ huyện đã vận động Câu lạc bộ Doanh nhân Ngôi sao Việt – thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ 20 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp, thêm vào. (Chị Trần Thị Phương đón nhận Quyết định trao tặng nhà Đại đoàn kết) Ngôi nhà thứ hai được Hội Bảo trợ xét trao tặng cho gia đình chị Nguyễn Nữ Ngọc Mỹ, ngụ tại ấp 2 xã Lộc Điền, cũng là đối tượng phụ nữ đơn thân. Chị Mỹ đã ly hôn với chồng, hiện đang nuôi hai con nhỏ, một cháu mới học lớp bảy, cháu còn lại đang tuổi mẫu giáo, hoàn cảnh rất khó khăn. Hàng ngày, chị Nữ đi phụ bán hàng ở chợ Lộc Ninh để có tiền nuôi các con ăn học. Khi được Hội xét trao tặng nhà, cha mẹ, anh chị em rất vui mừng, ai cũng quan tâm, giúp đỡ thêm bằng ngày công, bằng hiện vật. Do đó, căn nhà của trị có diện tích 36 mét vuông, nền lát bằng gạch bông, trị giá hơn 50 triệu đồng, trong đó bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Nhà hàng Thuận Hải đã vận động Câu lạc bộ Doanh nhân Ngôi sao Việt ủng hộ 20 triệu đồng. (Gia đình chị Ngọc Mỹ cùng các thành viên của đoàn bên ngôi nhà mới) Hai căn nhà được tổ chức trao tặng trong không khí vui tươi, ấm áp, tràn đầy tình yêu thương dưới sự chứng kiến của đông đủ lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, đại diện nhà tài trợ, cấp ủy, chính quyền từ xã đến ấp, bà con họ hàng, chòm xóm cùng đến dự, trao tặng những món quà chia vui với hai gia đình từ nay đã có một mái ấm khang trang, chuẩn bị đón chào một mùa xuân mới Giáp Ngọ 2014 ngập tràn niềm vui, niềm hạnh phúc và hứa hẹn một tương lai xán lạn sẽ đến với các gia đình./.

Tác giả bài viết: Họa My