Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lộc Ninh tổ chức họp mặt- hội nghị phát động thi đua năm 2014

Thứ hai - 17/02/2014 16:38 1.011 0

Thực hiện chương trình làm việc năm 2014 của BCH Hội LHPN huyện khóa IX, sáng ngày 11/02/2014, tại Hội trường khối Mặt trận-đoàn thể huyện, cơ quan thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lộc Ninh đã tổ chức Họp mặt đầu năm và Hội nghị phát động, ký kết nội dung thi đua với các cơ sở Hội trong toàn huyện.
Tham dự hội nghị có 32 chị cán bộ Hội là chủ tịch, phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã, thị trấn trong huyện và 02 đơn vị trực thuộc là Hội Phụ nữ Công an huyện và Hội Phụ nữ Doanh nghiệp Thuận Hải. Các chị đại diện cho hơn 16 ngàn hội viên phụ nữ huyện nhà cùng tham dự thể hiện quyết tâm đoàn kết, thống, phấn đấu cùng nhau vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của tổ chức. Khai mạc Hội nghị, chị Phạm Thị Thu- Chủ tịch Hội LHPN huyện đã chúc Xuân và gởi lời cảm ơn các chị trong BCH, các chị chủ tịch, phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã, thị trấn trong huyện và 02 đơn vị trực thuộc là Hội Phụ nữ Công an huyện và Hội Phụ nữ Doanh nghiệp Thuận Hải đã cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2013. Cũng trong Hội nghị, các cơ sở đã được nghe cơ quan thường trực Hội LHPN huyện báo cáo tình hình hỗ trợ cán bộ, hội viên, phụ nữ, các đơn vị bộ đội nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ. cơ quan Hội LHPN huyện đã vận động Hội Nữ doanh nhân tỉnh tặng 50 phần quà với tổng trị giá 25.000.000đ tặng cho hội viên, phụ nữ nghèo 02 xã: Lộc Khánh, Lộc Hưng; vận động CLB Doanh nhân Ngôi Sao Việt TP Hồ Chí Minh và Nhà hàng Thuận Hải hỗ trợ và được 01 căn nhà Đại đòan kết trị giá 36.500.000đ tặng cho 01 HVPN nghèo tại Lộc Tấn. Các cơ sở cũng đã chủ động vận động được 415 phần quà tổng trị giá 78.150.000đ tặng chị em hội viên nghèo, cận nghèo, khó khăn, tặng 02 sổ tiết kiệm trị giá 2.000.000đ, Hội LHPN xã Lộc Tấn đã vận động CB, HV và mạnh thường quân trong xã hỗ trợ 20 triệu để xây 01 nhà Đại Đoàn kết trị giá 35.000.000đ cho HVPN nghèo khó khăn về nhà ở (bàn giao ngày 28/01/2014). Nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo cho cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở, cơ quan thường trực Hội LHPN huyện đã trích từ quỹ Từ thiện của cơ quan tặng 09 phần quà cho cán bộ hưu trí, cán bộ Hội qua các thời kỳ với tổng trị giá 4.100.000đ, tặng 02 phần quà cho 03 cháu nhiễm chất độc da cam, HIV trị giá 600.000. Hội LHPN các xã, thị trấn đã tặng 224 phần quà trị giá 55.500.000đ cho cán bộ chi hội, Ban chấp hành Hội LHPN xã, thị trấn, đưa 96 chị là chi hội trưởng, chi hội phó đi du lịch tại Suối Tiên, Đầm Sen. Nhằm thắt chặt hơn nữa tình quân dân và cũng để chăm lo cho các chiến sĩ ở các đồn biên phòng kết nghĩa ăn tết đầy đủ hơn. Hội LHPN các xã Lộc Hòa, Lộc Thiện, Lộc Thành, Lộc Tấn cũng đã tổ chức phụ giúp gói bánh cho các Đồn biên phòng. Bên cạnh đó, BTV Hội LHPN huyện đã tổ chức chương trình giao lưu “Vui xuân cùng chiến sỹ” tại Đại đội 31-Lộc An với các tiết mục văn nghệ và tham gia gói 98 đòn bánh tết, bánh chưng giúp cho các cán bộ, chiến sỹ tại Đại đội, các cấp Hội đã tặng 15 phần quà trị giá 7.500.000đ cho Đại đội 31, các Đồn biên phòng. Để chuẩn bị cho việc tổ chức hội nghị, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã xây dựng dự thảo nội dung thi đua năm 2014 và gởi qua email để các UV.BCH, các chị cán bộ Hội cơ sở cùng tham gia đóng góp; qua đó đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp thiết thực, cụ thể giúp cho nội dung thi đua trong tổ chức Hội ngày càng gần gũi và sát thực với tình hình thực tế tại địa phương. Tại Hội nghị, 100% cơ sở Hội đã thống nhất cùng ký kết với BCH Hội LHPN huyện nội dung thi đua năm 2014. Qua hội nghị, toàn thể cán bộ, hội viên Hội LHPN huyện thể hiện quyết tâm phấn đấu thực hiện đạt kết quả cao Nghị quyết Đảng bộ huyện và Hội, tham gia xây dựng tổ chức Hội đông về số lượng, mạnh về chất lượng nhằm phát huy có hiệu quả tiềm năng, trí tuệ, đoàn kết nhất của phụ nữ trong toàn huyện nhằm thực hiện tốt hơn chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ, tạo điều kiện cho PN chăm sóc con cái; xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác vận động phụ nữ, không ngừng nâng cao vị thế, phát huy tiềm năng của phụ nữ góp phần thực hiện các mục tiêu quốc gia về phát triển KT-XH và bình đẳng giới./.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang