Hội Liên hiệp phụ nữ phối hợp với đoàn thanh niên xã Lộc Thiện tổ chức hội thi “ công dân với chủ quyền biển đảo” lần thứ nhất năm 2014

Chủ nhật - 09/03/2014 19:58 896 0

Hội Liên hiệp phụ nữ phối hợp với đoàn thanh niên xã  Lộc Thiện tổ chức hội thi “ công dân với chủ quyền biển đảo” lần thứ nhất năm 2014

Ngày 06/03/2014 Hội Liên hiệp phụ nữ xã Lộc Thiện phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức hội thi “Công dân với chủ quyền biển đảo” lần thứ I/2014.
Tham gia hội thi có 07 đội với 21 thí sinh đến từ 07 ấp trong xã. Mỗi đội tham gia hội thi phải trải qua 3 phần thi gồm: Trắc nghiệm kiến thức; năng khiếu và phần thi vận động. Ở phần thi trắc nghiệm kiến thức mỗi đội trả lời 10 câu hỏi theo từng bộ đề do ban tổ chức đưa ra, các câu hỏi chủ yếu xoay quanh về chủ quyền biển đảo Việt Nam, biên giới Việt Nam – Campuchia, kiến thức về Đoàn, Hội LHPN, mỗi câu trả lời đúng được 02 điểm. Ở phần thi năng khiếu: mỗi đội biểu diễn một tiết mục, gồm các thể loại: thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm … điểm tối đa cho phần thi này là 20 điểm. Sôi nỗi nhất Hội thi là phần thi vận động, trong thời gian 8 phút mỗi đội bịt mắt một thành viên trong đội và dẫn thành viên đó đến bàn chọn đủ 7 loại trái cây với 07 màu khác nhau về vị trí xuất phát để trang trí một đĩa trái cây đẹp và thuyết trình ý nghĩa đĩa trái cây vừa xếp xong, điểm tối đa cho phần thi này là 20 điểm. Hội thi là dịp để các chị, em hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên có dịp được giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời nâng cao hiểu biết cho chị, em và đoàn viên thanh niên về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, biên giới và tình hữu nghị giữa 02 nước Việt Nam – Campuchia… Kết thúc Hội thi ban tổ chức đã trao giải I cho các thi sinh của đội ấp 10, giải nhì được trao cho ấp 11B và giải III thuộc về ấp Vườn Bưởi, cùng 4 giải khuyến khích trao cho các đội thi có số điểm cao tại cuộc thi./.

Tác giả bài viết: Thu Trang