Lễ Khánh Thành trường THPT Lộc Thái huyện Lộc Ninh

Thứ ba - 17/01/2012 15:08 2.464 0
Ngày 09/01/2012 Trường THPT Lộc Thái, huyện Lộc Ninh tổ chức lễ khánh thành trường. Về dự có đại diện lãnh đạo Sở GD & ĐT tỉnh Bình Phước, lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước, lãnh đạo huyện Uỷ - HĐND- UBND huyện Lộc Ninh, cùng toàn thể thầy và trò trường THPT Lộc Thái.
Trường THPT Lộc Thái được thành lập vào năm 1997, lúc đó chỉ có 10 phòng học cấp 4 với khoảng 500 học sinh, không có phòng hiệu trưởng và các phòng chức năng. Tuy cơ sở vật chất vẫn còn nhiều khó khăn nhưng thầy và trò trường THPT Lộc Thái đã cố gắng vượt khó hoàn thành nhiệm vụ dạy và học; tỷ lệ học sinh khá giỏi của trường luôn đạt từ 10 – 36%, tỷ lệ tốt nghiệp đạt từ 72 – 97%. Với mục tiêu tạo dựng nền giáo dục thân thiện, bền vững, nhân văn, góp phần đưa công tác giáo dục tỉnh Bình Phước ngày càng phát triển. Năm 2007 UBND tỉnh Bình Phước có quyết định số 1727 về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình trường THPT Lộc Thái, huyện Lộc Ninh; dự án được xây dựng trên diện tích 29.900 m2 , đơn vị thiết kế là Công ty cổ phần tư vấn xây dựng tổng hợp Bình Phước, Công ty TNHH Đại Lộc, huyện Lộc Ninh chịu trách nhiệm thi công. Sau 04 năm xây dựng, tất cả các công trình của trường đã hoàn thành và bắt đầu đưa vào sử dụng 02 dãy phòng học lý thuyết 03 lầu với 36 phòng học, 09 phòng thiết bị thí nghiệm – thực hành, 01 khối nhà công vụ rộng 196m2 , 01 phòng hội trường và 01 nhà tập thể dục đa chức năng rộng 334 m2 và các hạng mục phụ trợ như: Cổng, hàng rào, nhà bảo vệ, nhà để xe, hệ thống cấp nước sinh hoạt … đều được xây dựng kiên cố; Tổng mức đầu tư công trình trường THPT Lộc Thái là 33 tỷ 409 triệu đồng. Sau khi đi vào sử dụng Trường THPT Lộc Thái sẽ là ngôi trường tốt, đáp ứng được nhu cầu học tập ngày càng cao của học sinh trên địa bàn huyện Lộc Ninh; góp phần đưa thành tích dạy và học của huyện Lộc Ninh nói riêng, tỉnh Bình Phước nói chung ngày càng phát triển./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng