Huyện Lộc Ninh tổ chức các đoàn thăm, chúc Tết các đơn vị trên địa bàn huyện nhân dịp Xuân Giáp Ngọ - 2014

Thứ bảy - 08/02/2014 09:21 939 0

Nhân dịp kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2014) và đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ - 2014;hực hiện chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, ngày 13/01/2014, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh đã ban hành Kế hoạch số 04/KH.UBND về việc “Đoàn lãnh đạo huyện đến thăm và chúc tết các đơn vị trên địa bàn huyện nhân dịp Xuân Giáp Ngọ - 2014”.
Thực hiện các kế hoạch này, ngày 21/01/2014 vừa qua, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện đã tổ chức thành ba đoàn đi thăm, chúc Tết các đơn vị nhân dịp Xuân mới. (Đ/c Nguyễn Thanh Vân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy cùng các thành viên trong đoàn chúc Tết, tặng quà Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh) Tại mỗi điểm, đoàn được nghe lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang báo cáo sơ nét về kết quả hoạt động trong năm 2013, phương hướng nhiệm vụ năm tới và công tác trực gác, bảo đảm chủ quyền an ninh biên giới, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, công tác chuẩn bị cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân địa phương mình đón Tết. Các đồng chí lãnh đạo, thành viên trong đoàn cũng dành thời gian đi tham quan nơi làm việc, sinh hoạt, các doanh trại bộ đội, đồn biên phòng dưới sự hướng dẫn của lãnh đạo các đơn vị, các thành viên đoàn rất vui mừng, phấn khởi trước công tác chuẩn bị chu đáo cho dịp Tết như công tác dọn vệ sinh, trang trí, trưng bày hình ảnh, báo tường…cũng như việc các đơn vị phối hợp với địa bàn nơi đứng chân tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội ở từng địa phương. Dù đang trong mùa nắng nhưng hầu hết các đơn vị đều đảm bảo được nguồn rau xanh, sạch và heo, bò, gà… để cung cấp, phục vụ đủ cho bữa ăn hàng ngày và những ngày Tết đối với cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Nhiều đơn vị còn có dư nguồn rau xanh, động vật cung cấp ra thị trường để đổi lấy những mặt hàng nhu yếu phẩm khác cho đơn vị. (Chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Chiu Riu - xã Lộc Tấn) Chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư - xã Lộc Tấn) Các đồng chí trưởng các đoàn đã phát biểu chúc mừng, ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của các đơn vị, thông báo đến các đơn vị những nét ngắn gọn về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện đạt được trong năm 2013, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, đồng thời cũng gửi lời thăm hỏi ân cần, sâu sắc, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ các đơn vị và gia đình, tin tưởng năm 2014 các đơn vị sẽ gặt hái được những kết quả tốt hơn nữa. (Chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Lộc An - xã Lộc An) (Một góc vườn rau xanh ở đồn Biên phòng Lộc An) Các đoàn của huyện cũng phân công các thành viên đến thăm, chúc Tết các công ty cao su đứng chân trên địa bàn huyện và tỉnh. Đối với các xã, thị trấn, huyện phân công cho các đồng chí ủy viên thường vụ, ủy viên ban chấp hành phụ trách xã, cụm xã đến thăm và chúc sức khỏe đến các đối tượng để thể hiện sự quan tâm, qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của các ủy viên thường vụ, ủy viên ban chấp hành đối với các địa phương do mình được phân công phụ trách. (Chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đại đội bộ binh 31- xã Lộc An) Tổng kinh phí đi thăm, tặng quà các đơn vị là hơn một trăm triệu đồng từ nguồn ngân sách của địa phương.Trị giá mỗi phần quà tuy không lớn, song đó là tất cả tấm lòng, tình cảm của cả Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể huyện Lộc Ninh dành cho các đơn vị hàng năm nhân dịp Tết đến, xuân về./.

Tác giả bài viết: Họa My