Huyện Lộc Ninh : Tổ chức hội nghị tổng kết công tác DS -KHHGĐ năm 2010 phương hướng , nhiệm vụ năm 2011.

Thứ tư - 16/03/2011 10:00 1.543 0
Ngày 11/03/2011 trung tâm DS –KHHGĐ huyện LN đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác DS –KHHGĐ năm 2010 phương hướng, nhiệm vụ năm 2011.
Dự hội nghị có đ/c Bạch Sỹ Long Chi cục trưởng Chi cục Dân số -KHHGĐ tỉnh Bình phước , đại diện các cơ quan ban ngành , trạm trưởng trạm y tế và cán bộ chuyên trách công tác dân số - KHHGĐ ở 16 xã ,thị trấn trong huyện đã về dự . Năm 2010 tổ chức bộ máy công tác DS –KHHGĐ từ huyện tới cơ sở tiếp tục được củng cố và đi vào hoạt động đạt hiệu quả .Công tác tuyên truyền , vận động xã hội tiếp tục thực hiện tốt, bên cạnh đó được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương , sự phối hợp của các ngành , đoàn thể sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ làm công tác dân số từ huyện tới cơ sở và sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân ,công tác DS –KHHGĐ ở huyện Lộc Ninh tiếp tục đạt được những kết quả đáng chi nhận : Tỷ suất sinh giảm 0,8%0 so với năm 2009, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên là 10,27% giảm 1,6% .Năm 2010 tổng số người áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại trên địa bàn huyện là 9.535 người đạt 112,99% so với chỉ tiêu giao . Năm 2010 huyện Lộc Ninh triển khai thực hiện 02 đợt chiến dịh tăng cường đưa dịch vụ chăm sóc SKSS đến vùng sâu vùng khó khăn, vùng có mức sinh cao đều thực hiện đạt kế cả ở 02 gói dịch vụ : Gói dịch vụ KHHGĐ và gói dịch vụ phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản . Tại Hội nghị , các đại biểu đã được nghe các báo cáo tham luận của các đơn vị xã Lộc Hưng , Lộc Thái , Lộc Tấn về công tác tổ chức và hoạt động của bộ máy Dân số - KHHGĐ ở cơ sở . Về việc thực hiện Quyết định số 60/QĐ của UBND tỉnh Bình Phước về chính sách khen thưởng đối với công tác Dân số - Gia đình và trẻ em .Về công tác vận động thực hiện các đợt chiến dịch tăng cường đưa dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đến vùng khó khăn… Hội nghị cũng đã đượcnghe ý kiến phát biểu của các ngành trong công tác phối hợp , thực hiện các mục tiêu trong chươgn trình dân số - KHHGĐ ở địa phương và ý kiến chỉ đạo của đ/c Bạch Sỹ Long Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bình phước . Mục tiêu chương trình DS – KHHGĐ huyện Lộc Ninh đề ra trong năm 2011 là : Tiếp tục giảm mức sinh 0,7%o tiến tới ổn định quy mô dân số ở mức hợp lý .Giảm tỷ lệ người sinh con thứ 3 trở lên từ 1 – 1,5% so với năm 2010.Tăng số cặp vợ chồng áp dụnh các biện pháp tránh thai hiện đại từ 1 – 1,5% so với năm 2010 .bên cạnh đó là thực hiện tốt công tác sàng lọc trước sinh , sàng lọc sơ sinh Giảm tỷ lệ mất cân đối về giới tính khi sinh . Dịp này đã có 51 cá nhân vinh dự được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Dân số 18 khu dân cư tiêu biểu được nhận Bằng khen của UBND tỉnh theo tinh thần Quyết định số 60/QĐ – UBNDTỉnh , 01 cá nhânđược nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua ,9 tập thể , 31 cá nhân được nhận giấy khen của Sở y tế , Chi Cục Dân số - KHHGĐ tỉnh và của UBND huyện Lộc ninh do đã có thành tích xuất sắc trong côgn tác Dân số - KHHGĐ năm 2010 ./.

Tác giả bài viết: Tuyết Linh