Quý 2/2015: Hội Bảo trợ Người tàn tật – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện chăm lo cho người nghèo, người khuyết tật

Thứ tư - 22/07/2015 16:41 1.689 0

Quý 2/2015: Hội Bảo trợ Người tàn tật – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện  chăm lo cho người nghèo, người khuyết tật

Thực hiện chương trình công tác năm 2015, trong qúy 2/2015, Hội Bảo trợ Người tàn tật – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người nghèo, người khuyết tật các xã trong huyện.
Trong hai ngày 18/6 và 21/6/2015 vừa qua, Hội đã phối hợp Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện tổ chức đưa 31 người khuyết tật đủ điều kiện phẫu thuật thay chân giả và 76 người mắc các bệnh về xương khớp đi khám và điều trị miễn phí tại Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ - huyện Bù Gia Mập. Đây là chương trình nhân đạo, từ thiện do Hội Bảo trợ Người khuyết tật – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước vận đồng từ một tổ chức phi chính phủ tài trợ nhằm giúp cho các bệnh nhân về xương khớp, người khuyết tật có nhu cầu lắp chân giả được khám, điều trị, cấp thuốc, lắp chân giả miễn phí để có thể tự phục vụ đi lại, sinh hoạt thuận tiện hơn. Chương trình đã nhận được sự quan tâm của nhiều người, những người được khám, điều trị rất hài lòng về phương pháp làm việc, ứng xử, giao tiếp của những nhà hảo tâm, các y bác sĩ và các tình nguyện viên. Ngày 27/6/2015, Hội đã phối hợp các xã Lộc Tấn, Lộc Phú và Lộc Quang tiếp nhận và trao tặng 06 tấn gạo trị giá 66 triệu đồng cho 300 hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có người khuyết tật, trẻ mồ côi, đồng bào dân tộc thiểu số. Mỗi phần quà gồm 20 kg gạo do Công ty Nông sản Kim Sang– thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ. Cũng nhân dịp này, 150 chiếc cặp học sinh và 1000 tập trắng trị giá 34 triệu đồng do Tiệm vàng My Hồng - thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ đã được trao tặng cho 150 học sinh nghèo, con em đồng bào dân tộc thiểu số hai xã Lộc Quang và Lộc Phú, giúp các em có điều kiện tốt hơn trong học tập và chuẩn bị cho năm học mới. Theo kế hoạch, trong tháng 7 và tháng 8/2015, Hội sẽ tiếp tục phối hợp Chương trình “Chia sẻ nỗi đau” và “Khát vọng sống” thực hiện chương trình vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm quan tâm, giúp đỡ tặng cho 02 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở hai xã Lộc Tấn và Lộc Thuận./.

Tác giả bài viết: Họa My