Huyện Lộc Ninh sơ kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn 2013 – 2015

Thứ năm - 15/10/2015 09:29 920 0
Ngày 05/10/2015, UBND huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn 2013 – 2015.
Trong quá trình thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn 2013 – 2015 Ban chỉ đạo 24 huyện Lộc Ninh đã chủ động trong việc triển khai, tổ chức thực hiện, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện tham gia công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Trong giai đoạn 2013 – 2015 Ban chỉ đạo 24 huyện Lộc Ninh đã tiếp nhận 28 nguồn thông tin liên quan đến vị trí chôn cất và phần mộ các liệt sị trên địa bàn huyện; kết quả Ban chỉ huy quân sự huyện Lộc Ninh đã phối hợp với các ngành chức năng của huyện và Đội công tác K72 của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước đã tổ chức 08 đợt tìm kiếm hài cốt liệt sĩ và đã quy tập được 24 hài cốt liệt sĩ hi sinh trên địa bàn huyện Lộc Ninh để đưa về an táng tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh trong đó có 02 hài cốt liệt sĩ có tên và bàn giao cho thân nhân đưa về an táng tại quê nhà. Trong thời gian tới Ban chỉ đạo 24 huyện Lộc Ninh sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị. Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng và nhân dân trên địa bàn huyện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tích cực vận động các tổ chức, cá nhân tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thực hiện đúng các nội dung theo hướng dẫn. Thông qua việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thể hiện tình cảm thiêng liêng của những người đang sống đối với những chiến sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Dịp này đã có 04 tập thể, 08 cá nhân được UBND huyện Lộc Ninh tặng giấy khen vì có nhiều thành tích trong thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn 2013 - 2015./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng