Huyện Lộc Ninh phối hợp trao tặng hai căn nhà Tình thương cho hộ nghèo

Thứ hai - 21/10/2013 10:15 1.113 0

Huyện Lộc Ninh phối hợp trao tặng hai căn nhà Tình thương cho hộ nghèo

Sáng ngày 15/10/2013 vừa qua, Hội Bảo trợ Người tàn tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh đã phối hợp Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh –Truyền hình huyện tổ chức Lễ trao tặng hai căn Nhà Tình thương cho hai hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại hai xã Lộc Hiệp và Lộc Thiện.
Căn nhà thứ nhất được trao cho hộ ông Lê Văn Mười, cư trú tại tổ 1, ấp 10, xã Lộc Thiện. Diện tích căn nhà là 48m2 theo hồ sơ thiết kế và được xây dựng trên đất của gia đình do UBND xã Lộc Thiện xác nhận (hiện chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), khu đất tọa lạc tại ấp 10, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh. Đây là một trong những hộ gia đình nghèo của xã, vợ của ông Mười thường xuyên bị chứng co giật, không làm được việc gì, thu nhập chủ yếu của gia đình từ nguồn làm thuê (thợ hồ) của ông Mười, công việc không ổn định. Căn nhà có trị giá 63.000.000 đồng (sáu mươi ba triệu đồng chẵn), trong đó Đài Phát thanh - Truyền hình, Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh Bình Phước và Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Lộc Ninh vận động Công ty Tây Nam - Quân khu 7 tài trợ 43.000.000 đồng, số còn lại do gia đình góp thêm. Căn nhà thứ hai được trao cho hộ bà Nguyễn Thị Hái, ngụ tại ấp Hiệp Hoàn A, xã Lộc Hiệp, có diện tích 30,24m2, theo hồ sơ thiết kế và được xây dựng trên đất do gia đình tự khai phá năm 1997 (chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) do UBND xã Lộc Hiệp xác nhận, khu đất tọa lạc tại ấp Hiệp Hoàn A, xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh. Giá trị xây dựng căn nhà là 47 triệu đồng, trong đó Đài Phát thanh - Truyền hình và Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh vận động Công ty Tây Nam - Quân khu 7 tài trợ 43 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm. Hộ gia đình bà Hái có hoàn cảnh rất khó khăn: chồng chết, con đông, hộ nghèo, hiện ở với hai đứa cháu ngoại. Nhận được Quyết định trao tặng nhà, cả hai hộ gia đình vô cùng phấn khởi, xúc động không nói thành lời. Vậy là từ nay họ đã có một mái ấm khang trang, có thể yên tâm lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống với mong muốn sớm thoát được cảnh nghèo./.

Tác giả bài viết: Họa My