Huyện Đoàn Lộc Ninh: Giao ban các cụm thi đua quý IV/2013

Thứ tư - 16/10/2013 09:36 970 0
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện năm 2013, từ ngày 7/10 đến 11/10/2013, Ban thường vụ Huyện Đoàn Lộc Ninh đã tổ chức giao ban các cụm thi đua quý IV/2013.
Hiện nay toàn huyện có 37 cơ sở Đoàn trực thuộc ở 3 khối gồm 16 Đoàn xã, thị trấn, 5 đơn vị trường học và 16 chi đoàn cơ quan, lực lượng vũ trang được chia thành 5 cụm thi đua. Tại hội nghị giao ban, các cụm thi đua đã báo cáo tình hình hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong 9 tháng đầu năm 2013, đề ra phương hướng hoạt động 3 tháng còn lại của năm 2013 trong đó tập trung vào những nhiệm vụ chủ yếu, đó là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên thông qua các ngày lễ lớn như ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam 15/10, ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12....đồng thời tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua như ôn lại truyền thống, thăm hỏi tặng quà và giao lưu với cán bộ, chiến sỹ tại các Đồn biên phòng trên địa bàn, phối hợp ngành giáo dục tổ chức phát động các phong trào thi đua “Dạy và học”, tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, tiếp tục triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đến mỗi đoàn viên thanh niên ở từng đơn vị. Nhân dịp này, mỗi cụm thi đua đã thống nhất việc tổ chức hoạt động tập trung cấp cụm như giải bóng đá, bóng chuyền chào mừng ngày 22/12, tổ chức tập huấn cho Bí thư chi đoàn - ngày hội thắp sáng ước mơ của cụm thi đua khối Đoàn trường học.... Được biết, việc chia cụm thi đua đã được Ban thường vụ Huyện Đoàn Lộc Ninh triển khai ngày từ đầu nhiệm kỳ 2012 - 2017, thông qua hoạt động của cụm thi đua và công tác giao ban hàng quý không chỉ giúp cho cơ quan Thường trực Huyện Đoàn có thể nắm bắt tình hình hoạt động từng đơn vị được cụ thể, rõ ràng hơn mà đây còn là dịp để Ban thường vụ Huyện Đoàn hướng dẫn trong chuyên môn nghiệp vụ, và cùng với các cơ sở Đoàn tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tham mưu, tổ chức, triển khai các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cũng như giúp mỗi đơn vị có thể giao lưu, học hỏi những mô hình, giải pháp hoạt động Đoàn hiệu quả để áp dụng tại địa phương của mình./.

Tác giả bài viết: Quế Anh