Chùa Linh Sơn – xã Lộc Thuận phối hợp với Hội Bảo trợ Người tàn tật- Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh tiếp nhận và tặng quà hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ hai - 21/10/2013 09:09 1.246 0

Sáng ngày 29/9/2013 vừa qua, tại chùa Linh Sơn – xã Lộc Thuận, Trụ trì chùa – Sư cô Thích Nữ Linh Nhựt đã phối hợp với Hội Bảo trợ Người tàn tật- Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh tiếp nhận và trao tặng 150 phần quà do Đoàn từ thiện Phật tử chùa Thiên Phước - tỉnh Tiền Giang tài trợ, ủng hộ cho 150 hộ nghèo, người khuyết tật, neo đơn, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc ba xã Lộc Thuận, Lộc Quang và Lộc Phú.
Để chương trình phối hợp tặng quà đạt kết quả cao, Ủy ban nhân dân huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho Hội Bảo trợ phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện, các ngành, đoàn thể liên quan và ba xã Lộc Thuận, Lộc Phú, Lộc Quang, chùa Linh Sơn tiếp nhận và phát phiếu nhận quà đến các đối tượng, chú trọng các hộ nghèo, người nghèo, người già, người khuyết tật, người mắc các bệnh hiểm nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hộ nghèo người đồng bào dân tộc thiểu số. Hội Bảo trợ Người tàn tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện đã xem xét, phân bổ số quà cho từng xã, cụ thể: xã Lộc Thuận: năm mươi phần; Lộc Quang: sáu mươi phần và Lộc Phú: bốn mươi phần. Mỗi phần quà trị giá hai trăm mười ngàn đồng gồm: gạo, mì tôm và tiền mặt. Xã Lộc Thuận cũng đã cử cán bộ tích cực hỗ trợ trong quá trình tặng quà, hướng dẫn cho người dân, nhất là những hộ đến từ các xã Lộc Phú, Lộc Quang. Công tác giữ gìn, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông trong và ngoài khu vực tổ chức tặng quà được xã triển khai chu đáo, góp phần cho chương trình thành công. Ngoài 150 phần quà cho hộ nghèo, khó khăn, đoàn từ thiện cũng phối hợp Chùa Linh Sơn trao tặng 50 phần quà cho các phật tử nghèo, khó khăn của chùa. Tổng trị giá quà tặng đợt này là bốn mươi hai triệu đồng, được Trụ trì Chùa Thiên Phước – tỉnh Tiền Giang vận động, quyên góp và được các phật tử của chùa tích cực ủng hộ. Mặc dù trời đổ mưa to và kéo dài ngay từ sáng sớm, nhưng các hộ gia đình đã có mặt để chờ đoàn đến, vất vả nhất là những người khuyết tật, người đau yếu, người già. Nhiều người không đến được phải nhờ hàng xóm, người thân hặc cán bộ ấp mang phiếu đến nhận dùm. Tận mắt nhìn thấy, tận tay trao những phần quà đến đúng các đối tượng, các thành viên của Đoàn từ thiện rất phấn khởi và cũng rất xúc động, đoàn hứa hẹn sẽ tích cực vận động, quyên góp từ các mạnh thường quân, các phật tử để tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình từ thiện tương tự nhằm góp phần cùng với chính quyền, người dân các địa phương trong công tác xóa đói, giảm nghèo./.

Tác giả bài viết: Họa My