Huyện Lộc Ninh tổ chức họp mặt cán bộ nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ năm - 24/10/2013 07:56 903 0
Nhân nhịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2013). Hội LHPN và Liên đoàn Lao động huyện Lộc Ninh tổ chức buổi họp mặt và nghe nói chuyện chuyên đề về “ Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH – HĐH đất nước”.
Tại buổi họp mặt đồng chí: Nguyễn thị Hồng Hải – Chủ tịch LĐLĐ huyện Lộc Ninh đã ôn lại truyền thống 83 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 03 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Phát huy truyền thống phụ nữ Việt nam “Anh hùng bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, các cấp hội phụ nữ trong huyện không ngừng lớn mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của tổ chức hội. Thông qua các phong trào thi đua “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, cần kiệm xây dựng đất nước”, “Phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà” đã thu hút hơn 15 nghìn phụ nữ trong huyện tham gia. Không chỉ giỏi việc nhà mà trong những năm qua vị thế của người phụ nữ còn thể hiện trong các lĩnh vực hoạt động chính trị xã hội, số lượng phụ nữ làm cán bộ chủ chốt trong các tổ chức chính trị - xã hội của huyện Lộc Ninh trong những năm qua không ngừng tăng lên. Năng lực của các cán bộ nữ ngày càng được thể hiện, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Cũng tại buổi Họp mặt các đại biểu đã được nghe Thạc Sỹ: Nguyễn Chua – Trưởng Khoa Tâm lý trường Đoàn Lý Tự Trọng – TP.HCM nói chuyện về vai trò của Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ Công Nghiệp Hoá – Hiện Đại hoá đất Nước. Trong đó Thạc sỹ cũng nhấn mạnh về lòng Tự tin và Tự trọng của Phụ nữ Việt Nam trong 8 chữ vàng: Tự Tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang. Dù ở thời kỳ nào người phụ nữ huyện Lộc Ninh vẫn luôn phát huy những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đóng góp tài năng, trí tuệ và sức lực của mình cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương nói riêng và sự nghiệp CNH – HĐH đất nước./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng