Hội Bảo trợ Người tàn tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh phối hợp tổ chức Lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn.

Thứ hai - 21/10/2013 10:09 1.327 0

Ngày 21/9/2013 vừa qua, Hội Bảo trợ Người tàn tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh đã phối hợp với lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc Tổng Công ty Cơ khí - Giao thông vận tải - thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Bến xe Miền Đông, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cảng Bến Nghé và Ủy ban nhân dân các xã Lộc Phú, Lộc Quang, Lộc Thiện và Lộc Thái tổ chức Lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho 04 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Bốn hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Hội Bảo trợ Người tàn tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và các xã xét xây dựng nhà đợt này gồm: hộ ông Nguyễn Tiến Lập - ấp 9, xã Lộc Thái, hộ bà Lê Thị Tấn - ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện; hộ ông Phạm Văn Án - xã Lộc Phú và hộ bà Phan Thị Yến - ấp Việt Tân, xã Lộc Quang. Đây là những trường hợp có hoàn cảnh rất đáng quan tâm: nghèo, đơn thân do chồng chết hoặc lấy vợ khác, con bị khuyết tật, bản thân hoặc người thân bị tai nạn giao thông, đau bệnh thường xuyên... (Vợ chồng ông Phạm Văn Án - xã Lộc Phú đón nhận Quyết định trao tặng nhà Đại đoàn kết) Mỗi căn nhà có trị giá từ 42 đến 45 triệu đồng, có diện tích từ 32m2 đến 49m2, trong đó các Công ty vận động, ủng hộ 30 triệu đồng, số còn lại do gia đình thêm vào, khu dân cư vận động bà con, chòm xóm giúp đỡ ngày giờ công, do đó tất cả bốn căn nhà đều rất khang trang, chất lượng, có những căn còn được lát bằng gạch bông, có phòng khách, phòng ngủ và các công trình phụ… ( Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Lê Thị Tấn - ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện) ( Trao Quyết định cho hộ bà Phan Thị Yến - ấp Việt Tân, xã Lộc Quang) (Vợ chồng ông Phạm Văn Án - xã Lộc Phú đón nhận quà của huyện và các công ty) Khi đến các xã để trao tặng nhà, lãnh đạo của các đơn vị tài trợ rất phấn khởi, hài lòng khi thấy tấm lòng, tình cảm của mình đã được trao gửi đúng người, đúng việc. Mọi người cũng rất xúc động khi tận mắt chứng kiến hoàn cảnh khó khăn, đau yếu, bệnh tật của từng đối tượng, được nghe những lời cảm ơn, vui mừng xen lẫn xúc động của các gia đình khi được sống trong ngôi nhà mới mà họ tưởng chừng trong mơ cũng chưa bao giờ nghĩ đến. Trong buổi lễ trao tặng nhà, huyện, xã và các công ty cũng đã có những phần quà thiết thực tặng cho các hộ gia đình, mừng các gia đình từ nay có được ngôi nhà mới khang trang, ấm cúng. Phát biểu tại các nơi trao tặng, thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty Cơ khí - Giao thông vận tải – ông Phạm Quốc Tài – Phó Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ: Tổng Công ty là một doanh nghiệp nhà nước, đứng chân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong những năm qua đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, nhất là trong chỉ tiêu thu ngân sách, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động. Không chỉ làm kinh tế, hàng năm Tổng Công ty và các đơn vị trực thuộc đều có những kế hoạch, chương trình hoạt động xã hội, từ thiện, trích từ quỹ phúc lợi, vận động công nhân viên, lao động đóng góp quỹ để góp phần cùng với Đảng, Nhà nước chăm lo cho người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội không những ở thành phố Hồ Chí Minh mà còn ở nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước. Ông nói đó là trách nhiệm của những người làm doanh nghiệp nhằm chia sẻ khó khăn với người dân, nhất là trong giai đoạn hiện nay kinh tế còn khó khăn, đời sống người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc còn nhiều thiếu thốn. Do vậy, hàng năm, Tổng Công ty đều dành tặng từ 5-7 căn nhà và hàng trăm phần quà cho các đối tượng nghèo, khó khăn ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Lãnh đạo huyện Lộc Ninh, lãnh đạo các xã đã phát biểu cảm ơn tấm lòng, tình cảm của các công ty dành cho người nghèo huyện Lộc Ninh, chúc các công ty kinh doanh ngày càng phát triển, đồng thời cũng mong muốn các hộ gia đình đượcc tặng nhà sẽ vươn lên, thoát nghèo, ổn định cuộc sống, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước tại địa phương. Nhân dịp này, lãnh đạo huyện cũng trao tặng Giấy ghi nhận Tấm lòng vàng cho các công ty như một lời tri ân sâu sắc./.

Tác giả bài viết: Họa My