Công đoàn Văn phòng HĐND-UBND phối hợp tổ chức buổi họp mặt chị em phụ nữ nhân 20-10

Thứ năm - 24/10/2013 10:21 1.275 0

Công đoàn Văn phòng HĐND-UBND phối hợp tổ chức  buổi họp mặt chị em phụ nữ nhân 20-10

Đã thành thông lệ, hàng năm, mỗi dịp 8/3, 20/10, Công đoàn Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện lại chủ động phối hợp với lãnh đạo cơ quan Văn phòng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho chị em phụ nữ đơn vị.
Đúng 7 giờ sáng ngày 20/10/2013 vừa qua, là một công đoàn ghép (gồm Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện và Phòng Dân tộc), mặc dù bận nhiều công việc chuyên môn nhưng lãnh đạo cơ quan, Ban Chấp hành Công đoàn và các công đoàn viên nữ cũng như nam đã sắp xếp thời gian, công việc, tập trung tại Hội trường B để họp mặt, thăm hỏi, động viên, chúc mừng và tặng quà cho các chị em phụ nữ hai đơn vị. Buổi họp mặt đã được nghe lãnh đạo Công đoàn ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử của ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, truyền thống của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Lộc Ninh qua các giai đoạn, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay. Mỗi chị em có nhiệm vụ chuyên môn được giao khác nhau, làm ở các nơi khác nhau nên mỗi dịp họp mặt như thế này đã giúp chị em được ngồi bên nhau, hỏi thăm nhau về gia đình, con cái, công việc và hàng trăm nội dung khác nữa. Đặc biệt, chỉ những dịp như thế này, tất cả chị em mới có điều kiện mặc những bộ quần áo dài đẹp nhất, tạm thời gác bỏ lại sau lưng những mệt mỏi, buồn phiền, cả những áp lực của công việc, những lo toan, vất vả của cuộc sống đời thường, ai nấy đều cười tươi, rạng rỡ. Lãnh đạo Chi bộ, đơn vị đã phát biểu chúc mừng, ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực phấn đấu của chị em trong thời gian qua. Mặc dù cũng như nhiều cơ quan, đơn vị khác, kinh phí hiện nay gặp nhiều khó khăn, nhưng Công đoàn và cơ quan cũng đã trích kinh phí hoạt động, mua hoa, quà tặng cho tất cả chị em phụ nữ đơn vị, góp phần khích lệ, động viên chị em phát huy hơn nữa những mặt mạnh, rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế của bản thân, luôn tự tin, yêu đời, rèn luyện thể lực, chuyên môn, nghiệp vụ để cống hiến nhiều hơn nữa cho cơ quan, đơn vị, đồng thời tiếp tục làm tốt thiên chức của người mẹ, người vợ trong gia đình. Ngay sau buổi họp mặt, lãnh đạo cơ quan Văn phòng và Công đoàn cũng đã tạo điều kiện thuận lợi để tất cả các chị em được tham dự Họp mặt kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 và 03 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam tại Nhà Văn hóa huyện do Hội Liên hiệp phụ nữ và Liên đoàn Lao động huyện phối hợp tổ chức, nghe Thạc sĩ Nguyễn Chua – Giảng viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng – thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu, nói chuyện chuyên đề về phẩm chất, đạo đức của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Tác giả bài viết: Họa My