Lộc Ninh: Tập huấn công tác Đoàn năm 2015

Thứ ba - 31/03/2015 10:42 1.274 0

Lộc Ninh: Tập huấn công tác Đoàn năm 2015

Từ ngày 23 đến 25/3/2015, Huyện Đoàn phối hợp Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn dành cho cán bộ Đoàn cơ sở năm 2015.
Với 150 học viên là Bí thư, Phó Bí thư các chi Đoàn khối cơ quan, lực lượng vũ trang, các khu dân cư tại các cơ sở Đoàn trong toàn huyện. Với nội dung lớp tập huấn năm nay, ngoài việc triển khai chuyên đề học tập về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2015 là “Trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh” thì Ban thường vụ Huyện Đoàn chú trọng vào việc rèn luyện những kỹ năng mềm dành cho Bí thư chi Đoàn như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc tập thể, làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, đứng và nói trước đám đông với hình thức vừa học lý thuyết vừa thực hành thông qua các hoạt động trò chơi, làm việc nhóm qua đó nhằm phát huy khả năng tư duy cho đội ngũ cán bộ chi Đoàn, nêu cao giá trị vai trò hoạt động nhóm nhất là rèn luyện kỹ năng thuyết trình một vấn đề, khả năng đứng và nói chuyện trước đám đông. Bên cạnh đó, Huyện Đoàn còn trang bị những kiến thức, phương pháp trong việc đổi mới hình thức sinh hoạt chi Đoàn, cách trình bày thể thức văn bản, kỹ năng tổ chức trò chơi trong thanh thiếu nhi.. Bạn Đỗ Văn Thuận, Bí thư chi Đoàn ấp Hưng Thủy (Lộc Thịnh) cho biết “Nội dung tập huấn năm nay phong phú hơn, sôi nổi và vui nhộn hơn, mỗi chuyên đề đều phù hợp với thực tế công tác với những cán bộ Đoàn chúng em, qua đó có thể áp dụng vào trong sinh hoạt chi Đoàn của mình”. Còn bạn Vũ Thị Phương, Bí thư chi Đoàn cơ quan (Lộc Hòa) cho rằng năm nay nội dung về kỹ năng mềm được bổ sung vào chương trình tập huấn là điều rất cần thiết, không chỉ giúp ích cho công tác của mình mà qua đây mình có thể biết và hiểu thêm về những nhu cầu của đoàn viên thanh niên từ đó có thể tổ chức nhiều hoạt động phù hợp với đơn vị mình, đồng thời nội dung về kỹ năng sống cũng cần phải được triển khai đều đến các trường trên địa bàn huyện. Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Tác giả bài viết: Quế Anh