NGHIỆP ĐOÀN BỐC XẾP KHU KINH TẾ CỬA KHẨU HOA LU THÀNH LẬP BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN

Thứ năm - 24/01/2013 10:44 1.237 0
Ngày 18/01/2013, Liên đoàn lao động huyện Lộc Ninh phối hợp Nghiệp đoàn bốc xếp khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư tổ chức thành lập và ra mắt Ban chấp hành Nghiệp đoàn lâm thời của Nghiệp đoàn bốc xếp, đồng thời tổ chức kết nạp 32 công nhân vào đoàn viên công đoàn của Nghiệp đoàn.
Nghiệp đoàn bốc xếp khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư đóng trên địa bàn xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, chuyên bốc xếp hàng hóa tại cửa khẩu Hoa Lư. Để tạo điều kiện cho các công nhân có cơ hội được sinh hoạt trong các tổ chức chính trị, xã hội, Liên đoàn lao động huyện Lộc Ninh đã vận động công nhân Nghiệp đoàn bốc xếp khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư thành lập Công đoàn công ty. Khi tham gia vào tổ chức Công đoàn người lao động sẽ được hưởng nhiều lợi ích thiết thực: Được bảo vệ quyền lợi cho bản thân như tiền lương, giờ giấc làm việc, chế độ nghỉ ngơi; được quan tâm giúp đỡ về mọi mặt của tổ chức Công đoàn các cấp, từ đó tạo điều kiện tốt hơn cho người lao động trong công ty có cơ hội thể hiện, cống hiến năng lực của mình trong công việc, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Công đoàn lâm thời của Nghiệp đoàn bốc xếp khu kinh tế cửa khẩu Hoa lư gồm 32 đoàn viên, trong đó có 05 đ/c tham gia BCH công đoàn gồm: 01 Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch và 03 uỷ viên. Việc thành lập BCH Công đoàn của Nghiệp đoàn bốc xếp khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư là việc làm thiết thực thể hiện tầm quan trọng và vai trò của tổ chức Công đoàn đối với người lao động. Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay trên địa bàn huyện Lộc Ninh có 52 Công đoàn cơ sở với 332.000 đoàn viên.

Tác giả bài viết: Văn Chí