BAN DÂN VẬN HUYỆN UỶ LỘC NINH TỔNG KẾT CÔNG TÁC DÂN VẬN NĂM 2012

Thứ năm - 24/01/2013 10:41 1.158 0
Ngày 18/01/2013 Ban Dân vận huyện uỷ Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013.
Về dự có đồng chí Diệp Hoàng Vũ – Phó Bí thư huyện uỷ Lộc Ninh; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể trong huyện cùng các đồng chí là trưởng khối vận các xã – TT đã về dự Trong năm 2012, hệ thống dân vận huyện Lộc Ninh hoạt động hiệu quả, có chuyển biến tích cực về nhận thức và hoạt động thực tiễn, tạo được sự đồng thuận của nhân dân đối với chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với chính quyền các cấp và của cả hệ thống chính trị; công tác dân vận chính quyền gắn với việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua yêu nước đã tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Năm 2012 Tổng sản phẩm GDP của huyện Lộc Ninh đạt trên 1,3 nghìn tỷ đồng, tăng 14,7% so với năm 2011, thu nhập bình quân đầu người đạt 24,5 triệu đồng/năm, công nghiệp – xây dựng chiếm 14,94%, dịch vụ chiếm 15,61%; đời sống vật chất tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện. Trong năm 2012 , các cấp ngành, đoàn thể huyện Lộc Ninh đã xây dựng và đưa vào sử dụng 74 căn nhà “đại đoàn kết” cho các hộ khó khăn về nhà ở với tổng trị giá hơn 1.7 tỷ đồng, tặng 57 sổ tiết kiệm trị giá hơn 55 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Bên cạnh đó việc gắn công tác dân vận với thực hiện các Đề án cải cách hành chính trong thời gian qua luôn được UBND huyện Lộc Ninh đặc biệt quan tâm, thực hiện có hiệu quả, đặc biệt là Đề án 30 của Thủ tướng chính phủ; thực hiện có hiệu quả cơ chế dân chủ cơ sở, đổi mới công tác tiếp công dân, nâng cao trách nhiệm của cán bộ tiếp công dân. Hội nghị đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2013: Tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT – VHXH – ANQP; tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai thực hiện NQ số 23, 24, 25 – NQ/TW về “phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội, công bằng, dân chủ, văn minh”, về “công tác dân tộc, tôn giáo”; … Tại hội nghị tổng kết đã có 01 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp Dân vận của Ban Dân vận Trung ương tặng; UBND huyện Lộc ninh tặng giấy khen cho 05 tập thể và 06 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác Dân vận năm 2012./.

Tác giả bài viết: Thu Trang