Lãnh đạo tỉnh Bình Phước thăm, chúc Tết các đồn biên phòng trên địa bàn huyện Lộc Ninh

Thứ ba - 17/01/2017 14:06 1.078 0

Sáng ngày 12/01/2017 vừa qua, thực hiện Lịch làm việc tuần lễ thứ hai năm 2017, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Anh Minh cùng các thành viên là đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh đã đi thăm, chúc Tết các đồn biên phòng Hoa Lư, Chiu Riu, Lộc An, Tà Nốt, Tà Pét, Tà Vát và Ban Chỉ đạo Phân giới cắm mốc tỉnh đứng chân trên địa bàn huyện Lộc Ninh.
Tại mỗi nơi đến, Đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo ban chỉ huy đồn báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao năm 2016, công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân các xã biên giới chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là Luật Biên giới quốc gia, quy chế biên giới; công tác giúp dân khắc phục hạn hán, thiên tai, lốc xoáy diễn ra tại nhiều xã năm qua; việc thực hiện chương trình phối hợp với các lực lượng Công an, Quân sự, mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác phân công trực gác nhân các dịp lễ, tết được chú trọng; cán bộ, chiến sĩ các đơn vị luôn ổn định tư tưởng, an tâm công tác, sẵn sàng đảm đương nhiệm vụ theo sự phân công. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ luôn được ban chỉ huy đặc biệt quan tâm. Ngoài việc tăng gia sản xuất, trồng rau, chăn nuôi gia súc, gia cầm phục vụ ngày Tết, các đơn vị còn phối hợp với địa phương, đơn vị kết nghĩa tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, gói bánh tét, bánh chưng, tọa đàm, họp mặt, phối hợp tuần tra, bảo vệ đường biên, cột mốc biên giới, qua đó càng duy trì, gìn giữ và phát huy mối quan hệ thắm tình quân dân giữa các đơn vị, các lực lượng và nhân dân. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Huỳnh Anh Minh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của các đồn biên phòng, Ban Chỉ đạo Phân giới cắm mốc tỉnh trong năm 2016, đồng thời Phó Chủ tịch cũng mong muốn các đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, luôn năng động, chủ động, sáng tạo trong mọi công việc, mọi tình huống, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao trong năm 2017. Ông cũng gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ các đơn vị và người thân, gia đình một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, chúc các đồn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trọng trách được giao để xứng đáng hơn nữa với lòng tin yêu, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Nhân dịp này, Đoàn đã trao tặng những phần quà Tết thiết thực, ý nghĩa đến các đồn để cùng vui xuân, đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017./.

Tác giả bài viết: Họa My - (VP)