Phòng GD-ĐT và Công an huyện tổ chức ký kết quy chế phối hợp

Thứ ba - 09/08/2016 14:09 891 0
Căn cứ Quy chế số 1984/QC/SGD&ĐT – CAT ngày 13/5/2016 của Sở Giáo dục - đào tạo và Công an tỉnh Bình Phước về phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vị phạm pháp luật khác trong ngành Giáo dục.
Ngày 4/8/2016, Phòng Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT) huyện Lộc Ninh phối hợp với Công an huyện tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm bảo vệ vụ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành giáo dục. Về dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT, Công an huyện và đại diện ban giám hiệu các trường PTTH, THCS, trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS, Trung tâm GDTX – hướng nghiệp và dạy nghề. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Công an huyện Lộc Ninh thông qua nội dung của Quy chế phối hợp. Quy chế gồm 4 Chương và 8 Điều quy định rõ nội dung phối hợp, trách nhiệm của ngành Công an, của ngành Giáo dục. Sau khi nghe Quy chế phối hợp, Công an huyện, Phòng GD-ĐT và các trường đã thống nhất ban hành “Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành giáo dục. Việc ban hành Quy chế phối hợp giữa Công an huyện và Phòng GD-ĐT nhằm tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đối với cán bộ, giáo viên, học sinh; giáo dục nâng cao ý thức và ý thức chấp hành Pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Tăng cường công tác quản lý học sinh nhất là trong hoạt động của các hội, đoàn, không để các đối tượng lợi dụng để xâm phạm An ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội./.

Tác giả bài viết: Văn Chí - Đài TT-TH