Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Lộc Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021 Đại hội của “Đoàn kết - Đổi mới -Sáng tạo - Phát triển”

Thứ năm - 11/08/2016 14:43 1.241 0

Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Lộc Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021 Đại hội của “Đoàn kết - Đổi mới  -Sáng tạo - Phát triển”

Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Lộc Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021 được tổ chức trọng thể tại hội trường Huyện Ủy Lộc Ninh trong 02 ngày, từ ngày 1/8 đến 02/8/2016 đã thành công tốt đẹp. Về dự Đại hội có 164/179 đại biểu đại diện cho gần 17 ngàn hội viên phụ nữ trong toàn huyện.
Đại hội hân hạnh được đón tiếp sự có mặt và động viên tinh thần của mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thơm và Lê Thị Nữa. Đại hội rất vinh dự được đón tiếp chị Nguyễn Thị Xuân Hòa- UV.BCH Hội LHPN Việt Nam-TUV-Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Phước, chị Nguyễn Thị Hương Giang- Phó chủ tịch và chị Nguyễn Thị Hằng Nga- CVP Hội LHPN tỉnh.. về tham dự và chỉ đạo Đại hội. Đại hội vô cùng vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết-UV.BTV Tỉnh ủy-Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Cường- Phó bí thư TT Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban Xây dựng Đảng, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Cty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh; các Phòng, ban, Hội đoàn thể, lực lượng vũ trang, các Đồn Biên Phòng; Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT, Ngân hàng Sacombank, Quỹ Tín dụng nhân dân, các doanh nghiệp: Cty TNHH Phương Hậu, DNTN Vui Vui, DN Thuận Hải; các dì các chị Cán bộ lãnh đạo hưu trí, các dì là Chủ tịch Hội qua các thời kỳ đã nghỉ hưu. Nhiệm kỳ qua, các cấp hội phụ nữ huyện Lộc Ninh đã có những đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Phong trào thi đua thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội đã được các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện hưởng ứng tích cực và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong 5 năm, từ năm 2011 đến năm 2016, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã giúp 14 ngàn lượt hộ phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn, trẻ em mồ côi, người già neo đơn với tổng số tiền gần 7 tỷ đồng. Các cấp Hội chủ động khai thác 78 tỷ đồng từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội, Quỹ TYM, tiết kiệm tại các chi hội hỗ trợ cho hội viên phụ nữ vay phát triển kinh tế; vận động hỗ trợ xây 42 nhà “Mái ấm tình thương”; xóa nhà tranh tre, xây dựng công trình phúc lợi…tổng số tiền trị giá 1,1 tỷ đồng. Phong trào thi đua “Làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững” được hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng với gần 400 mô hình làm theo như: Hũ gạo tiết kiệm, heo đất tiết kiệm với tổng số vốn tiết kiệm được là 1,4 tỷ đồng, giúp cho gần 4 ngàn hộ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế. Phong trào thi đua phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới được các cấp Hội tập trung chỉ đạo gắn với thực hiện 8 tiêu chí Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch đã động viên được đông đảo hội viên phụ nữ và quần chúng nhân dân tham gia, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2010-2015. Ban Chấp hành khoá X,nhiệm kỳ 2016-2021 ra mắt Đại hội Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Cường-Phó bí thư TT Huyện ủy và chị Nguyễn Thị Hương Giang-Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích các cấp hội phụ nữ huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, các cấp Hội phụ nữ huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống; đẩy mạnh, thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, 5 không 3 sạch”; tích cực học tập, rèn luyện theo phẩm chất, đạo đức “Tự trọng, tự tin, trung hậu, đảm đang”. Thực hiện hiệu quả việc giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời, làm tốt vai trò đại diện cho phụ nữ và thực sự là cầu nối giữa Đảng và quần chúng phụ nữ. Chủ động, sáng tạo thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em; quan tâm chú trọng đến truyền thông kiến thức, gắn với hướng dẫn kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, giáo dục gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc. Tập trung lãnh đạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội. Xây dựng đội ngũ cán bộ Hội đủ năng lực, phẩm chất là nhân tố then chốt trong xây dựng và phát triển Hội vững mạnh. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 22 chị tiêu biểu cho hơn 16 nghìn hội viên phụ nữ trong toàn huyện, khuyết 03 ủy viên sẽ bầu sau Đại hội, thể hiện được tính liên tục, kế thừa và đổi mới. Chị Phạm Thị Thúy Phượng tiếp tục được Ban chấp hành tín nhiệm bầu vào chức danh Chủ tịch Hội LHPN huyện, chị Ngô Thị Thùy Trang và chị Nguyễn Thị Xuân Linh được bầu giữ chức phó Chủ tịch Hội LHPN huyện. Đại hội cũng đã bầu 24 đại biểu chính thức, 03 đại biểu dự khuyết đại diện Hội LHPN huyện đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Bình Phước lần thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tác giả bài viết: Thùy Trang -(Hội LHPN)