UBMTTQ xã Lộc Thiện tổ chức Hội nghị lần thứ 7

Thứ ba - 09/08/2016 14:06 1.151 0

UBMTTQ xã Lộc Thiện tổ chức Hội nghị lần thứ 7

Ngày 4/8/2016 tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Lộc Thiện, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã tổ chức Hội nghị lần thứ 7 nhằm sơ kết đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.
Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, cùng các đồng chí ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa VIII. Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù giá thị trường một số mặt hàng nông sản không ổn định, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng của nắng nóng khô hạn kéo dài tác động trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của nhân dân dẫn đến việc triển khai thực hiện một số dự án về xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn còn chậm, các tệ nạn xã hội chưa được ngăn chặn triệt để. Trước tình hình đó, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tiếp tục thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng bộ xã đề ra đạt được những kết quả quan trọng: tổ chức tuyên truyền và họp dân được 12 buổi với 637 lượt người tham dự, cắt dán được 24m băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền bầu cử trên cụm loa đài phát thanh được 52 giờ. Có nhiều đổi mới thiết thực trong phương thức tổ chức hoạt động góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị, mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc và nhận được sự đồng thuận của xã hội trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Cùng với đó, tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào, các cuộc vận động thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã có 7/7 ấp đăng ký thực hiện, 100% hộ đăng ký gia đình văn hóa. Trong 6 tháng đầu năm, xã đã vận động xây dựng được 1 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng. Phối hợp vận động các tổ chức hảo tâm trong và ngoài địa phương hỗ trợ cho hộ nghèo, gia đình chính sách, trẻ em nghèo, người khuyết tật, trẻ em mồ côi được 704 phần quà trị giá hơn 183 triệu đồng. Mặt trận tổ quốc xã đã phối hợp với Ủy ban nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình phúc lợi gắn với xây dựng nông thôn mới, thực hiện các công trình chào mừng thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa 14 và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp. Vận động nhân dân đóng góp tiền công, hiến đất để làm đường nhựa, phát quang được 1.914m đường, giải toả mặt bằng đường điện đi của khẩu Tuần Lung Campuchia với 43 ngày công. Bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của Ủy ban mặt trận tổ quốc các cấp trên địa bàn xã vẫn còn những khó khăn nhất định. Trong thời gian tới, phát huy những kết quả đạt được, Đảng ủy và chính quyền xã khắc phục khó khăn, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra: đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân, tăng cường và mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc; tiếp tục vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, vận động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền cùng với việc củng cố, kiện toàn tổ chức, đổi mới phương thưc hoạt động đồng thời thực hiện tốt các chương trình, quy chế phối hợp và thống nhất hành động giữa UBMTTQVN với các tổ chức thành viên và các ngành liên quan.

Tác giả bài viết: H. Thủy (Lộc Thiện)