Liên đoàn Lao động huyện Lộc Ninh tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên và ra mắt Công đoàn cơ sở Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ Hoa Lư

Thứ ba - 02/07/2019 06:22 734 0
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (27/8/1929-27/8/2019). Sáng ngày 21/6/2019, tại Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ Hoa Lư, Liên đoàn Lao động huyện Lộc Ninh tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ Hoa Lư.
Đ/c Nguyễn Đức Quang-Phó chủ tịch LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở HTX Nông nghiệp dịch vụ Hoa Lư
   Về dự buổi Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở có: đồng chí Hoàng Văn Tình-HUV-Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đức Quang-Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Lộc Ninh, đại diện Hợp tác xã và toàn thể 58 đoàn viên công đoàn tham dự. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Quang đã công bố và trao Quyết định kết nạp 58 đoàn viên công đoàn, Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Hợp tác xã, Quyết định chỉ định Ban Chấp hành lâm thời gồm 05 đồng chí; đồng chí Trần Quang Dũng được chỉ định giữ chức Chủ tịch CĐCS.

Việc thành lập tổ chức Công đoàn tại HTX Nông nghiệp dịch vụ Hoa Lư sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc thiết lập mối quan hệ gắn bó, hài hòa và bình đẳng giữa người sử dụng lao động và người lao động. Thông qua tổ chức công đoàn, người lao động được tạo điều kiện để tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong khuôn khổ pháp luật.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Quang-Phó chủ tịch LĐLĐ huyện chúc mừng lễ ra mắt Công đoàn HTX Nông nghiệp dịch vụ Hoa Lư; đồng thời đề nghị BCH Công đoàn cơ sở HTX cần chủ động xây dựng và ký kết Quy chế phối hợp hoạt động giữa BCH Công đoàn cơ sở với Ban Giám đốc HTX, luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của công đoàn theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Luật Công đoàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí ủy viên BCH; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNLĐ, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động./.

Tác giả bài viết: Vỹ Nhi- LĐLĐ