Cụm thi đua số 2 Hội cựu chiến binh tỉnh Bình Phước sơ kết 6 tháng đầu năm

Thứ hai - 15/07/2019 09:16 898 0
Ngày 09/7/2019, Cụm thi đua số 2 Hội Cựu chiến Binh tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội CCB tỉnh Bình Phước, đại diện lãnh đạo Ban dân vân, UBMTTQVN huyện Lộc Ninh. Cụm thi đua số 2 gồm các huyện Lộc Ninh, Bù Đốp, Hớn Quản, Bù Gia Mập và huyện Bù Đăng.
Cụm thi đua số 2 Hội cựu chiến binh tỉnh Bình Phước sơ kết 6 tháng đầu năm
   Trong 6 tháng đầu năm các cấp hội đã chủ động, tích cực quán triệt nội dung các chỉ tiêu thi đua của Hội CCB tỉnh, của cụm đến toàn thể cán bộ, hội viên thi đua thực hiện đạt được nhiều kết quả cao, các huyện thuộc cụm thi đua số 2 thực hiện xây tặng 10 căn nhà tình nghĩa đồng đội với tổng trị giá gàn 700 triệu đồng; quản lý nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội với tổng trị giá hơn 252 tỷ đồng; hỗ trợ cho vay không lấy lãi trong hội viên với tổng trị giá hơn 2,6 tỷ đồng; giúp nhau hơn 2.800 ngày công lao động. Thực hiện phong trào cựu chiến binh chung sức xây dựng nông thôn mới, cán bộ, hội viên trong cụm đóng góp hơn 8,8 tỷ đồng, hơn 1.200 ngày công lao động, hiến gần 100 nét vuông đất xây dựng đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa ấp. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào, chương trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Hội nghị tập trung đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm: Đẩy mạnh phong trào thi đua giúp nhau giảm nghèo, xóa nhà tạm, 90% hộ nghèo và cận nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo; 100% tổ chức hội, 80% hội viên giữ vững vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua do địa phương phát động; 100% cán bộ, hội viên có lập trường chính trị vững vàng; thực hiện nhân rộng các mô hình tiêu biểu và điển hình tiên tiến xuất sắc; phấn đấu 90% trở lên  tổ chức Hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh, 98% trở lên gia đình đạt gia đình văn hóa./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Phòng VH&TT