Trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo

Thứ hai - 22/07/2019 16:04 3.355 0
Ngày 6/7/2019 Đồn Biên phòng Lộc Thành, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Lộc Thành huyện Lộc Ninh, Bình Phước đã tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình thương cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đơn vị đứng chân.
Đồn Biên phòng Lộc Thành, BĐBP tỉnh Bình Phước trao quyết định tặng nhà tình thương và tặng quà cho gia đình chị Hạnh, anh Thuận
    Căn nhà có diện tích 65m2 của gia đình chị Hồ Thị Hạnh và anh Đỗ Đức Thuận được xây trên nền đất thổ cư của gia đình tại ấpTà Tê 1, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Kinh phí xây dựng là 85triệu đồng, trong đó Đồn biên phòng Lộc Thành  vận động Hội nữ doanh nhân tỉnh Bình Dương hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại do gia đình vay mượn. Căn nhà được khởi công từ giữa tháng 5 năm 2019 do Đồn biên phòng Lộc Thành, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước và Hội phụ nữ Xã Lộc Thành hỗ trợ công xây dựng với 1 phòng khách 1 phòng ngủ và 1 phòng bếp kiên cố, tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa. Gia đình chị Hồ Thị Hạnh có hoàn cảnh rất khó khăn, thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã, không có đất sản xuất, nguồn thu nhập chính phụ thuộc vào làm thuê, làm mướn để nuôi con ăn học. Được biết 3 người con của gia chị Hạnh dù hoàn cảnh khó khăn song luôn là học sinh giỏi ở các cấp học.

Theo thống kê của Ủy ban nhân dân xã Lộc Thành, trên địa bàn hiện nay tỉ lệ hộ nghèo chiếm khoảng gần 11%, trong đó có 33 hộ đặc biệt khó khăn về nhà ở. Vì thế rất cần sự chung tay của các cấp, ngành, nhà hảo tâm và toàn xã hội./.

Tác giả bài viết: Hồng Ánh - BCHBĐBP