Hội thi tiếng hót chim Chào Mào huyện Lộc Ninh

Thứ hai - 10/04/2017 13:06 1.511 0

Hội thi tiếng hót chim Chào Mào huyện Lộc Ninh

Ngày 02/4/2017, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lộc Ninh phối hợp với câu lạc bộ nuôi chim cảnh huyện Lộc Ninh tổ chức Hội thi tiếng hót chim Chào Mào.
Dự giải là 180 chú chim ở câu lạc bộ chim cảnh của huyện, câu lạc bộ chim cảnh Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai đưa chim về sân nhà văn hóa huyện Lộc Ninh tham dự giải. Những chú chim thi đấu được chấm theo nhiều tiêu chí như tạo dáng, hót hay, nhảy đẹp.. Các chú chim liên tục được thay đổi vị trí theo các bảng để đảm bảo tính công bằng cũng như thử "tài" của chim. Tất cả các lồng chim đều được đánh số thứ tự để tiện cho việc chấm điểm, gọi tên. Tổ trọng tài phải liên tục hội ý để chọn những chú chim hót hay, nhảy đẹp vào vòng trong. Kết thúc cuộc thi ban tổ chức đã trao giải nhất cho chú chim số 162 của anh Kha Lúa câu lạc bộ chim cảnh Đồng Xoài, giải nhì chú chim số 075 của anh Trường thành viên câu lạc bộ chim cảnh Lộc Ninh, giải ba thuộc về chú chim số 038 của anh Tam Phước Hoàng câu lạc bộ chim cảnh Đồng Nai. Hội thi nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, tạo điều kiện để các nghệ nhân nuôi chim Chào Mào trong và ngoài huyện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kỹ năng trong nuôi chim cảnh. Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm giải phóng Lộc Ninh (7/4/1972-7/4/2017)./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn - Đài TT-TH