Hội người Hoa huyện Lộc Ninh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ tư - 13/01/2016 08:50 1.120 0
Chiều ngày 08/01/2016, Hội người Hoa huyện Lộc Ninh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Về dự có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Bình Phước, lãnh đạo UBND huyện Lộc Ninh và 80 đại biểu đại diện cho 123 hộ gia đình người Hoa sinh sống trên địa bàn huyện Lộc Ninh.
Hiện nay, trên địa bàn huyện Lộc Ninh có 123 hộ người Hoa, với 469 khẩu. Trong những năm qua, các hộ gia đình người Hoa sinh luôn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có truyền thống tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống; giáo dục con em hội viên sống lành mạnh, lao động sản xuất làm giàu chính đáng; 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hoá. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức thăm bệnh cho 21 hội viên với số tiền trên 1,4 triệu đồng; vận động các mạnh thường quân xây tặng 01 căn nhà tình thương cho hội viên trị giá 16 triệu đồng… Đại hội đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới là: đoàn kết nội bộ, xây dựng gia đình, khu dân cư văn hoá; giúp nhau phát triển kinh tế; tăng cường phổ biến giáo dục chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong cộng đồng Hội người Hoa; tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào do địa phương phát động… Đại Hội đã bầu 19 đại biểu vào Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2015 – 2020; ông Trương Cẩm Xìn được bầu tái giữ chức Chủ tịch Hội người Hoa huyện Lộc Ninh./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng