Tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng".

Thứ tư - 22/07/2015 16:31 702 0
Thực hiện Kế hoạch số 145/KH-UBND ngày 29/6/2015;
Để tôn vinh công lao to lớn của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; phát huy và giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, sáng ngày 14/7/2015 vừa qua, tại Hội trường tỉnh, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng". Đến tham dự buổi lễ có đông đủ các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, huyện, thị xã, các xã, thị trấn có liên quan gồm công an, quân sự, ban tổ chức, đoàn thanh niên, hội liên hiệp phụ nữ; các bà mẹ được phong tặng và thân nhân các bà mẹ đã từ trần. Tại buổi lễ, chín mươi sáu bà mẹ đã được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", trong đó có mười hai bà mẹ được phong tặng và tám mươi bốn bà mẹ được truy tặng danh hiệu. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Trăm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc và tri ân các bà mẹ Việt Nam anh hùng được phong tặng, truy tặng trong đợt này; nhấn mạnh việc tổ chức phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý là sự thể hiện ý Đảng, lòng dân, sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao và sự hy sinh thầm lặng, vĩ đại của các mẹ. Sự đóng góp, cống hiến to lớn đó của các mẹ đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc, mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo. Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh tích cực hưởng ứng và tham gia phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, trong đó đặc biệt quan tâm, chăm lo, phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống. Đợt này, huyện Lộc Ninh có bốn bà mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Hiện nay, huyện có chín bà mẹ đang còn sống, trong đó tám mẹ được phong tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng đợt trước./.

Tác giả bài viết: Họa My