Ý nghĩa từ một chương trình

Thứ tư - 15/07/2015 21:27 2.064 0

Ý nghĩa từ một chương trình

Ngày 11/7/201 Ủy ban nhân dân xã Lộc Hòa phối hợp cùng Nhóm thiện nguyện Siết chặt vòng tay (TP HCM) tổ chức chương trình Hành động vì cộng đồng lần thứ 12 năm 22015. Đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước, Huyện Đoàn, Hội chữ thập đỏ huyện Lộc Ninh, lãnh đạo xã Lộc Hòa và hơn 100 tình nguyện viên của nhóm thiện nguyện cùng người dân toàn xã đã về tham gia chương trình.
Anh Nguyễn Tiến Hùng, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết “Nhóm Siết chặt vòng tay (tên tiếng Anh: “Hand Over Hand Group, viết tắt: H2O) là một nhóm thiện nguyện hình thành những anh chị em trưởng thành từ phong trào công tác xã hội của sinh viên mà nòng cốt là nhóm cựu sinh viên khoa Tài chính doanh nghiệp - Kinh doanh tiền tệ trường Đại học kinh tế TP.HCM (UEH). Đến nay, nhóm đã kết nối được hàng trăm thành viên không chỉ là cựu sinh viên UEH mà có rất nhiều bạn hữu, doanh nhân có chung tấm lòng thiện nguyện. Với tôn chỉ “Kết nối vòng tay cộng đồng, gieo mầm yêu thương và niềm tin cuộc sống”, hàng năm, nhóm “Siết chặt vòng tay” đều tổ chức chương trình “Hành động vì cộng đồng” mang niềm vui đến cho những gia đình khó khăn, chính sách và đặc biệt là các em học sinh nghèo, hiếu học trên mọi vùng - miền của Tổ quốc”. Đối với chương trình tại Lộc Hòa sẽ diễn ra hai nội dung gồm ngày hội vì sức khỏe người nghèo, tại đây các bác sỹ của bệnh viện Trưng Vương sẽ tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cũng như tặng quà cho 301 người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn với tổng trị giá thuốc và quà là 90 triệu đồng qua đó giúp cho người dân tại xã có thể yên tâm về sức khỏe của mình để tiếp tục trên con đường mưu sinh của mình. Song song đó, Đoàn cùng với địa phương đến thăm và tặng 30 phấn quà là các nhu yếu phẩm như đường, gạo, dầu ăn, bột giặt, mì gói…cho 30 gia đình chính sách với tổng trị giá 30 triệu đồng. Tối cùng ngày, Đoàn thiện nguyện đã tổ chức chương trình đêm hội tiếp bước đến trường với nhiều tiết mục ca nhạc do các nghệ sỹ, ca sỹ, nhóm nhạc đến từ TP HCM biểu diễn như nhóm xiếc Hoa mẫu đơn (Đạt giải Á quân tại chương trình Tìm kiếm tài năng Việt Nam năm 2013), ca sỹ Dương Hồng Loan, Lâm Bảo Phi, ca sỹ Trung Nhật (giải nhì sao mai thính phòng toàn quốc 2009)…Đặc biệt tại đêm hội, Đoàn đã tặng 250 phần quà gồm tiền mặt, cặp sách, bộ sách giáo khoa, vải, tập trắng trị giá 500.000đ/phần cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 10 xe đạp cho các em thiếu nhi không có phương tiện đến trường với tổng trị giá 15 triệu đồng. Ông Trần Văn Hiền, Chủ tịch UBND xã Lộc Hòa cho biết, đây thực sự là mộy chương trình vô cùng ý nghĩa đối với người dân trong toàn xã. Không chỉ mỗi người dân được chăm lo về sức khỏe và vật chất, tinh thần mà quà đây thiếu nhi trong toàn xã cũng đã được hưởng nhiều niềm vui trọn vẹn với những phần quà thực sự thiết thực và ý nghĩa, từ đó giúp cho các em có thể yên tâm trong cuộc sống để tiếp tục đạt nhiều thành tích trong học tập. Còn em Điểu Quen, học sinh trường THCS Lộc Hòa thì cảm thấy rất vui khi nhận được những món quà từ các anh chị trong Đoàn vì nó giúp cho em cũng như gia đình có thể yên tâm và không còn những nỗi lo mỗi khi năm học mới lại về. Chương trình được khép lại với những ca từ của bài hát siết chặt vòng tay do các thành viên trong nhóm Thiện nguyện H20 trình bày cũng chính là thông điệp của nhóm muốn gửi đến mỗi người dân, mỗi tổ chức và toàn xã hội trong việc chung tay giúp đỡ, hỗ trợ cho người nghèo, cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cho các em thiếu nhi luôn có được những nụ cười trên môi từ đó thể hiện đầy đủ ý nghĩa truyền thống đền ơn đáp nghĩa, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Quế Anh