Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh xét xử lưu động vụ án cố ý gây thương tích

Thứ bảy - 18/07/2015 15:37 1.521 0
Ngày 15/7/2015, tại UBND xã Lộc Hưng, Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án cố ý gây thương tích đối với bị cáo Lê Hoàn Minh, sinh năm 1960; HKTT: ấp 6, xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.
Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 27/11/2014, Lê Minh Hoàng sau khi uống rượu về không thấy vợ mình là Đỗ Thị Đức ở nhà nên đã điện thoại cho Đoàn Thị Duyên, sinh năm 1983 là em dâu của Đỗ Thị Đức để tìm Đức thì giữa Duyên và Hoàng xảy ra mâu thuẫn. Sau đó Hoàng lấy 01 phản phát cỏ dài hơn 1 mét, lưỡi kim loại dài 30cm rồi đến nhà Duyên, Hoàng dùng phản phát cỏ mang theo chém 02 nhát vào cửa nhà Duyên. Lúc này chồng Duyên và Đỗ Văn Sự là em vợ của Hoàng ra gặp và kêu Hoàng về nhà thì Hoàng dùng phản phát cỏ mang theo chém 01 nhát trúng chân phải của Đỗ Văn Sự làm đứt động mạch khoeo, tĩnh mạch khoeo, thần kinh mác chung, mất 46% sức lao động. Tại phiên tòa xét xử bị cáo Lê Minh Hoàng đã thành khẩn khai báo và cúi đầu nhận tội. Dựa theo khoản 3, Điều 104 Bộ luật Hình sự, Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh tuyên phạt bị cáo Lê Minh Hoàng 05 năm tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”. Bản án mà Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh tuyên phạt đối với bị cáo Lê Minh Hoàng là thích đáng, đúng người, đúng tôi, đúng pháp luật, là lời cảnh báo cho những kẻ có tính côn đồ muốn giải quyết mâu thuẫn bằng con đường bạo lực./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng