LỘC NINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC DIỄN TẬP PHÒNG THỦ (A2) NĂM 2011

Thứ hai - 17/10/2011 09:26 1.343 0
Thực hiện chỉ thị số 03 –CT/TU của tỉnh uỷ Bình Phước về công tác Quân sự _ Quốc phòng năm 2011, sau khi chỉ đạo thực hiện công tác diễn tập năm 2011 ở một số địa phương trong huyện.
Ngày 26/9/2011, huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác diễn tập phòng thủ năm 2011. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Vân - Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Trần Văn Thu – chủ tịch UBND - trưởng ban chỉ đạo điễn tập, các đồng chí trong BTV, BCĐ, Ban đạo diễn, Ban nội dung, các đồng chí đại diện các cơ quan, ban ngành huyện LN, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Đảng uỷ, trưởng công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Sau khi huyện có chỉ thị triển khai công tác diễn tập phòng thủ năm 2011, Ban đạo diễn đã soạn thảo kế hoạch diễn tập, diễn tập vận hành cơ chế xử trí một số tình huống theo kế hoạch A2 và phòng không nhân dân để tập huấn cho các xã. Đối với các xã Lộc Hoà, Lộc Thịnh, Lộc Điền tổ chức diễn tập A 2 và xã Lộc Quang diễn tập phòng không, phương pháp diễn tập là xử lý tình huống trên bản đồ. Nhìn chung, các xã được chọn tham gia diễn tập đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của BCĐ diễn tập, công tác diễn tập phòng thủ năm 2011 đạt được kết quả theo yêu cầu và nội dung đề ra. Các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe tham luận của các đơn vị: xã Lộc Hoà, Lộc Thịnh, Lộc Điền, Lôc Quang, công an huyện, ban CHQS huyện...về những kinh nhiệm trong tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu cho cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương giữ vững ANCT- TTATXH, về vấn đề xử lý tình huống xảy ra trên địa bàn, tổ chức công tác diễn tập, thực hiện diễn tập phòng không cần gắn với thực tế, về vấn đề liên kết các xã trong quá trình diễn tập... Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Vân - Bí thư Huyện uỷ Lộc Ninh đánh giá cao những kết quả đạt được của các đơn vị tham gia diễn tập, đồng thời yêu cầu các đơn vị tham gia diễn tập cần khắc phục những thiếu sót trong công tác tổ chức diễn tập, cần tập trung vào những vấn đề cơ bản để xử lý; sự phối hợp của lực lượng Công an, Quân sự trong xử lý tình huống. Tại hội nghị, UBND huyện Lộc Ninh đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện công tác diễn tập năm 2011./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng