Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước họp, chuẩn bị cho Lễ kỉ niệm 44 năm Ngày Giải phóng tỉnh và khánh thành Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam

Thứ tư - 13/03/2019 14:56 977 0
Chiều ngày 04/3/2019, tại Hội trường A, ông Nguyễn Văn Trăm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã chủ trì cuộc họp triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỉ niệm 44 năm Ngày Giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975-23/3/2019); tổ chức Lễ Khánh thành Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam (ấp Cần Dực, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh).
   Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Tiến Dũng; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố cùng tham dự cuộc họp.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo  tiến độ chuẩn bị, thực hiện các nhiệm vụ được giao cho các ngành, huyện, thị xã, thành phố theo Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 21/02/2019; ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã kết luận, giao nhiệm vụ cụ thể, chi tiết cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, từng sở, ngành liên quan, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phải chuẩn bị thật tốt về mọi mặt, từ hình thức đến nội dung, chương trình buổi lễ, về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác y tế, cung cấp đủ nguồn điện, công tác lễ tân, hậu cần và các vấn đề khác, đảm bảo buổi lễ được diễn trang trọng, ý nghĩa, thiết thực và đạt hiệu quả cao nhất.

Theo Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 21/02/2019, Lễ kỉ niệm và Khánh thành sẽ do Tỉnh ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chủ trì, sẽ diễn ra trong một buổi sáng ngày 22/3/2019 tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam (ấp Cần Dực, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh). Dự kiến khoảng 1.500 - 2.000 đại biểu tham dự buổi lễ.

Các hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình buổi lễ gồm rất nhiều nội dung: Dâng hương tại Khu Di tích; Văn nghệ chào mừng; Diễn văn kỉ niệm 44 năm Ngày Giải phóng tỉnh Bình Phước; Báo cáo quá trình xây dựng thực hiện Dự án Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Tà Thiết; Phát biểu chúc mừng của nguyên lãnh đạo tỉnh Sông Bé; Tặng quà cho đại diện gia đình chính sách và hộ đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu; Cắt băng khánh thành... Buổi lễ sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Phước, kênh BPTV 1.

Cũng theo Kế hoạch, vào sáng ngày 21/3, các huyện, thị xã sẽ tổ chức các hoạt động dâng hương, hoa tại nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm, nhà bia ghi danh các liệt sĩ tại địa phương mình. Tỉnh sẽ tổ chức Lễ viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Các huyện, thị xã, thành phố được giao trách nhiệm gửi thư mời, đưa đón các vị nguyên lãnh đạo của cơ quan, đơn vị, địa phương mình tham dự buổi lễ; tổ chức chỉnh trang đô thị, treo cờ Tổ quốc, khẩu hiệu, pa- nô chào mừng; tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỉ niệm cụ thể, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương mình; tổ chức thăm hỏi, động viên các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công, gia đình nghèo, neo đơn,...

Riêng huyện Lộc Ninh được tỉnh giao nhiệm vụ lập danh sách và chủ động đưa đón các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang; Anh hùng Lao động, đảng viên từ 50 tuổi đảng trở lên, chức sắc các tôn giáo, đại diện gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu trên địa bàn huyện tham dự buổi lễ; thực hiện công tác tuyên truyền trên các trục đường chính, phối hợp với các đơn vị có liên quan đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông; lập gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của huyện Lộc Ninh và tỉnh Bình Phước, giới thiệu và chiêu đãi các món ăn đặc sản tại địa phương trong thời gian tổ chức Lễ.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch Nguyễn Văn Trăm nhấn mạnh: với những kinh nghiệm tích lũy được qua hai lần tổ chức Lễ kỉ niệm, khánh thành Khu Di tích rất thành công, buổi lễ lần này phải được chuẩn bị kĩ lưỡng hơn nữa, chú trọng tất cả các khâu, kể cả từng chi tiết nhỏ. Các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương được giao nhiệm vụ phải phối hợp chặt chẽ trong suốt thời gian chuẩn bị và tổ chức Lễ./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP