BCĐ hè huyện tổ chức triển khai hoạt động hè 2011

Thứ hai - 23/05/2011 09:21 1.634 0

BCĐ hè huyện tổ chức triển khai hoạt động hè 2011

Ngày 19/5/2011 tại Hội trường UBND huyện, Ban chỉ đạo hè huyện Lộc Ninh đã tổ chức hội triển khai hoạt đông công tác hè 2011. Đồng chí Trần Thị Hòe, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo hè huyện cùng các đồng chí thành viên ban chỉ đạo hè của huyện, lãnh đạo UBND, Ban chỉ đạo hè các xã thị trấn, các cơ sở Đoàn và lãnh đạo ban giám hiệu các trường trong toàn huyện đã về dự.
Với chủ đề “hành động vì một môi trường xã hội lành mạnh cho tuổi trẻ” các hoạt hè năm 2011 của huyện sẽ tập trung các 4 nội dung trong tâm đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; tiếp tục tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, tăng cường củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ đội nhóm, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội; Huy động các nguồn lực xã hội trong công tác chăm sóc thanh thiếu niên nhi đồng đặc biệt là quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn góp phần nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội; tập trung tổ chức các hoạt động cấp cơ sở góp phần xây dựng nền tảng vững chắc các phong trào tại mỗi đơn vị, địa phương. Theo đó, trong hè 2011 ban chỉ đạo hè huyện và các xã thị trấn sẽ tập trung tổ chức các hoạt động như khai mạc hè kết hợp phát động tháng hành động vì trẻ em vào ngày 31/5/2011, tổ chức đại hội cháu ngoan Bác Hồ các cấp (tháng 6/2011). tổ chức liên hoan văn nghệ thiếu nhi “hoa phượng đỏ”, tổ chức giải bóng đá thiếu niên nhi đồng (tháng 7 và tháng 8), lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ (ngày 26/7/2011)và tổ chức chiến dịch hè tình nguyện tại chỗ cũng như chương trình học kỳ trong quân đội trong tháng 7/2011. Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng ban chỉ đạo hè Trần Thị Hòe nhấn mạnh, các hoạt động cần phải tổ chức đảm bảo tính hiệu quả, thiết thực, chất lượng và thu hút đông đảo thanh thiếu nhi trong toàn huyện tham gia, tạo được sân chơi lành mạnh bổ ích trong thanh thiếu nhi trong dịp hè. Các ban ngành đoàn thể, cơ quan tổ chức và UBND các xã, thị trấn cần lưu ý trong việc triển khai hoạt động ngành dọc cùa từng đơn vị cũng như căn cứ tình hình thực tế, điều kiện tại mỗi địa phương để tổ chức các hoạt động hè đạt hiệu quả. Ngoài ra các đơn vị cũng cần chú trọng công tác giáo dục truyền thống đặc biệt là giáo dục đạo đức cho thanh thiếu nhi thông qua các hoạt động, tránh để các em bị sai lệch suy nghĩ tư tưởng và vi phạm pháp luật.

Tác giả bài viết: Quế Anh